Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tăng cường ngăn chặn các hành vi đưa tạp chất vào tôm

Đ.H| 23/09/2010 19:35

(HNMO)- Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, thời gian gần đây, tình trạng vi phạm đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu; sản xuất, kinh doanh tôm có tạp chất ngày càng gia tăng…

Trước thực trạng đó, ngày 20-9-2010, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ra Quyết định số 2512/QĐ-BNN-QLCL ban hành các biện pháp tăng cường ngăn chặn các hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất.

Một trong những biện pháp mạnh được đưa ra trong quyết định, đó là: “đình chỉ hiệu lực công nhận đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở tái phạm hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất từ 6 tháng đến 12 tháng tuỳ theo tính chất hành vi vi phạm”. Bên cạnh đó, “buộc tiêu hủy lô tôm có tạp chất gây nguy hại đến sức khỏe con người, thành phần có chứa những chất không được phép sử dụng trong thực phẩm, tạp chất không rõ thành phần”…

Quyết định này thay thế cho Quyết định số 1422/QĐ-BNN-QLCL ngày 28-5-2010 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Tăng cường ngăn chặn các hành vi đưa tạp chất vào tôm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.