Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tăng cường kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Minh Vũ| 01/09/2020 18:11

(HNMO) - Ngày 1-9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 174/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố năm 2020.

 Các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sản phẩm phục vụ Tết Trung thu.

UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng, điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, đặc biệt là với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu.

Các sở, ngành chủ động tổ chức đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành hoặc liên ngành tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, kẹo, nước giải khát, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh, nhân bánh, bao bì đựng bánh trung thu. Các quận, huyện, thị xã vừa tổ chức các đoàn kiểm tra chuyên ngành hoặc liên ngành, vừa phúc tra, giám sát các cơ sở do xã, phường, thị trấn tiến hành kiểm tra…

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các lực lượng chức năng kết hợp tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng về việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời tuân thủ quy trình phòng, chống dịch Covid-19…

Thời gian tiến hành kiểm tra từ ngày 6-9 đến 6-10-2020. Nếu phát hiện các đơn vị, tổ chức, cá nhân vi phạm, các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Tăng cường kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.