(HNM) - Tình trạng sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không an toàn vẫn diễn biến phức tạp, người tiêu dùng chủ quan, không có điều kiện lựa chọn thực phẩm an toàn.
Do đó, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP) cần được tiếp tục triển khai tích cực, hiệu quả và đồng bộ từ trung ương đến các địa phương. Ngoài việc đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống NĐTP, đặc biệt tuyên truyền về tránh lạm dụng rượu, uống rượu không rõ nguồn gốc, không sử dụng nấm độc, cá nóc độc… cần duy trì các tổ, đội điều tra, xử lý NĐTP khẩn cấp. Mặt khác, tiếp tục tiến hành thanh tra, kiểm tra để phát hiện sớm, xử lý nghiêm các vi phạm trong bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.