(HNMO) - Sáng 1-9, đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm (ATTP)-Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo ATVSTP tại Công ty TNHH PHD nằm trên phố Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân, Hà Nội).
Được biết, Công ty TNHH PHD có hợp đồng sản xuất và cung cấp 5.500 suất bánh mì sandwich phục vụ cho lực lượng diễu hành kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại quảng trường Ba Đình. Tại thời điểm kiểm tra, công ty đã xuất trình được đầy đủ hồ sơ giấy tờ tư cách pháp nhân, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP còn hiệu lực, giấy chứng nhận nguồn gốc thực phẩm, nguồn gốc bao bì đóng gói… Cho đến thời điểm này, 5.500 suất bánh của công ty đã sản xuất xong và được các công nhân đóng gói để chuẩn bị vận chuyển đến cấp phát cho lực lượng diễu hành.
Lực lượng thanh tra của Chi cục ATVSTP Hà Nội cũng đã kiểm tra, giám sát và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện quy trình vệ sinh, sản xuất một chiều. Cùng với việc kiểm tra, trong ngày 1-9, Chi cục ATVSTP đã cử cán bộ giám sát việc tuân thủ ATVSTP tại khu chế biến, sản xuất, bảo quản, đóng gói của Công ty PHD. Đoàn kiểm tra yêu cầu, Công ty TNHH PHD tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo ATVSTP trong sản xuất, đóng gói, bảo quản và vận chuyển để sản phẩm thực sự chất lượng và an toàn khi đến người sử dụng.
Trước đó, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) công tác Y tế phục vụ Lễ mít tinh diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9 tại Quảng trường Ba Đình cho biết, Bộ Y tế đã phân công, giao trách nhiệm cho các đơn vị liên quan, đồng thời BCĐ công tác y tế đã yêu cầu ngành y tế Thủ đô xây dựng phương án, kế hoạch triển khai công tác y tế phục vụ Lễ mít tinh. Theo đó, Sở Y tế Hà Nội được giao nhiệm vụ phối hợp với Cục ATTP, Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Môi trường Y tế triển khai công tác đảm bảo ATTP, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng dịch ở các địa điểm diễn ra Lễ mít tinh, các khách sạn, sân bay quốc tế Nội Bài; quản lý nguồn thực phẩm, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát chất lượng thực phẩm…
Chi Cục ATVSTP Hà Nội đã chỉ đạo trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã trên địa bàn tăng cường thanh kiểm tra, giám sát ATTP, đặc biệt đảm bảo ATTP thức ăn đường phố, nơi có người dân đến tham dự lễ kỷ niệm…
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.