Theo dõi Báo Hànộimới trên

Sử dụng lò điện từ

Huy Thanh| 29/01/2010 06:37

(HNM) - Lò điện từ (LĐT) là thiết bị điện áp dụng nguyên lý cảm ứng điện từ cảm ứng vào các nồi nấu bằng kim loại từ tính (sắt tráng men, sắt), thép không gỉ sinh ra các dòng điện xoáy trên nồi để nấu chín thức ăn.


Lò điện từ có các ưu điểm là bảo đảm vệ sinh, sạch sẽ, không khí không bị nhiễm bẩn. Khi sử dụng, lò không phát sáng, thân lò không bị nóng và có hiệu suất đạt tới 80%. Điều cần đặc biệt lưu ý là những người bị bệnh tim mà phải đeo máy kích nhịp tim thì không nên đến gần hoặc sử dụng LĐT.

Khi sử dụng LĐT nên chú ý một số đặc điểm sau: phích cắm và ổ cắm phải là loại 10 ampe trở lên; phải tiếp đất cho lò do LĐT có công suất lớn và nhất thiết cần sử dụng ổ cắm và phích cắm riêng. Trong quá trình sử dụng, không được để lò ở nơi ẩm ướt, có hơi nóng hoặc gần các vật kim loại khác. Chỉ được sử dụng đồ nấu làm bằng kim loại, không sử dụng được các loại nồi thủy tinh, nhôm, đồng, nồi đất. Nếu muốn dùng lò để kho (nồi đất hoặc nồi sứ) thì nồi đó phải có đáy phẳng và phải đặt trong nồi một miếng sắt không gỉ.

Khi nấu thức ăn, chú ý không để đồ ăn trào ra lò. Khi dùng xong, đợi cho lò nguội, dùng vải ướt thấm nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp, không dùng hóa chất mạnh, dầu hỏa, bàn chải cứng để lau rửa mặt lò.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Sử dụng lò điện từ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.