(HNM) - Thông tin từ Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), từ nay đến cuối năm, viện sẽ thành lập, đưa vào hoạt động ổn định 4 labo thuộc lĩnh vực hóa độc, 2 labo thuộc lĩnh vực vi sinh vật, Khoa Nghiên cứu thực phẩm, Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật và Trung tâm Kiểm soát ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.
Ngoài ra, viện cũng thành lập labo xã hội hóa để đáp ứng nhu cầu dịch vụ kiểm nghiệm, nghiên cứu, thẩm định của xã hội; hoàn thiện hệ thống chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm và xây dựng chương trình "đồng hành cùng doanh nghiệp" thông qua chương trình chứng nhận thí điểm vào quý III của năm.
Trong quý I vừa qua, viện đã xây dựng xong quy hoạch phát triển tổng thể giai đoạn 2010-2020 và tầm nhìn 2030 trình Bộ Y tế phê duyệt; bước đầu xúc tiến các thủ tục xin địa điểm xây dựng viện mới.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.