(HNM) - Hôm qua 3-2, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) đã ra thông báo kết quả kiểm tra lấy mẫu rau ở vùng rau an toàn xã Vân Nội, huyện Đông Anh.
Qua kiểm tra, trong một mẫu rau cải xanh có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép tới 12,5 lần. Trong thông báo nêu rõ: Mức dư lượng thuốc bảo vệ thực vật phát hiện trong mẫu rau cải xanh được lấy từ HTX Sản xuất, tiêu thụ và chế biến sản phẩm nông sản an toàn xã Vân Nội là 0,25 mg/kg, trong khi mức quy định tối đa cho phép là 0,02 mg/kg (gấp 12,5 lần). Với kết quả này, Cục Bảo vệ thực vật đã yêu cầu Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội xử lý theo quy định; xem xét lại toàn bộ quy trình sản xuất rau an toàn.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.