(HNM) - Mô hình trồng rau hữu cơ ở xã Thanh Xuân huyện Sóc Sơn, thực hiện từ năm 2008 đến nay, sản lượng rau hữu cơ của huyện Sóc Sơn nói chung và xã Thanh Xuân nói riêng không ngừng tăng cao với diện tích 16ha, dự kiến trong năm 2015 sẽ mở rộng lên thành 22ha.
Các sản phẩm rau đa dạng, với 30 chủng loại, cung cấp ra thị trường 20 - 22 tấn/tháng bán cho các công ty và cửa hàng kinh doanh rau hữu cơ nhưng luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Đây là loại rau được sản xuất trong điều kiện 100% không sử dụng các chế phẩm hóa học trong quá trình canh tác, bảo đảm không chứa 4 yếu tố gây hại cho sức khỏe là dư lượng Nitrat, dư lượng vi sinh vật gây bệnh, dư lượng hóa học độc hại và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Đặc biệt rau không được phép sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học, phân bón cho rau chủ yếu là phân động vật ủ sau ít nhất 2-6 tháng mới được sử dụng. Nước tưới được lấy từ giếng khoan hoặc giếng đào và được xét nghiệm để bảo đảm nguồn nước đủ tiêu chuẩn không bị nhiễm hóa chất và kim loại nặng. Để bảo đảm uy tín, chất lượng sản phẩm, Hội Nông dân huyện Sóc Sơn đã đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu Rau hữu cơ tập thể tại Sóc Sơn. Hàng đưa ra thị trường phải dán tem nhãn đã được chứng nhận của cơ quan chức năng và ghi nhóm sản xuất hữu cơ, đồng thời có người giám sát về chất lượng sản phẩm. Hiện rau hữu cơ Thanh Xuân có 14 nhóm sản xuất, mỗi nhóm có 3 thanh tra viên để kiểm tra giám sát lẫn nhau về chất lượng sản phẩm.
Địa chỉ liên hệ:
1. Bà Hoàng Thị Hậu - ĐT: 0976.738.114 - xã Thanh Xuân - Sóc Sơn.
2. Cửa hàng Ecomart - 8A32 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội.
3. Cửa hàng bác Tôm - số 6 Nguyễn Công Trứ - ĐT: 04.22468844.
4. Công ty cổ phần Thực phẩm Ngon Việt Nam - A46 - TT16 - Văn Quán - Hà Đông.
5. Ngoài ra sản phẩm rau hữu cơ Thanh Xuân còn được bán ở một số siêu thị trên địa bàn TP Hà Nội.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.