Theo dõi Báo Hànộimới trên

Ra mắt nền tảng trực tuyến Kỳ quan Việt Nam tôn vinh thắng cảnh, di sản nổi tiếng

Châu Anh| 21/01/2021 15:09

(HNMO) - Ngày 21-1, tại Hà Nội, Google Arts & Culture (Google nghệ thuật và văn hóa - một dự án thuộc Google, Mỹ) lần đầu tiên công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận.

Thánh địa Mỹ Sơn (tỉnh Quảng Nam).

Dự án mới này nhằm lưu giữ và quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam cho toàn thể thế giới chiêm ngưỡng, được thực hiện dưới sự hợp tác với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch và 4 sở du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình cùng một số nhiếp ảnh gia.

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam để mọi người kết nối cảm nhận, thưởng thức. Tại đây, du khách trực tuyến có thể chiêm ngưỡng các vẻ đẹp về hang Sơn Đoòng, lễ hội Đèn lồng Hội An và Nhã nhạc cung đình Huế cũng như các tính năng tương tác cho phép trải nghiệm các kỳ quan của Việt Nam theo một cách mới.

Mọi người có thể khám phá triển lãm theo chủ đề màu sắc, tận hưởng video các địa danh cùng âm nhạc truyền thống Việt Nam hoặc đắm mình trong các danh lam thắng cảnh qua các bức ảnh định dạng panorama (toàn cảnh). Khám phá kỳ quan của Việt Nam trên Google Arts & Culture có trên ứng dụng iOS hoặc Android với từ khóa "Wonders of Vietnam".

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình).

Tại buổi công bố dự án, đại diện Google cho biết, dự án là một phần quan trọng trong chương trình hỗ trợ tổng thể của Google đối với ngành du lịch Việt Nam, đang bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19.

"Bằng cách triển lãm trực tuyến các kỳ quan của Việt Nam, cụ thể là các danh thắng miền Trung, chúng tôi cũng hy vọng sẽ nâng cao nhận thức về việc bảo tồn các di tích thuộc khu vực này, vốn đang bị ảnh hưởng bởi những trận lũ lụt gần đây", đại diện Google nhấn mạnh.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho rằng, thúc đẩy chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ trong xúc tiến quảng bá là một định hướng quan trọng của ngành du lịch Việt Nam nhằm chủ động tiếp cận và tham gia hiệu quả vào cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tổng cục Du lịch đánh giá cao sáng kiến của Google trong việc triển khai dự án triển lãm trực tuyến Kỳ quan Việt Nam với những đặc trưng nổi bật về di sản, văn hóa và ẩm thực.

Nhã nhạc cung đình Huế - di sản văn hóa phi vật thể.

Là một nền tảng trực tuyến toàn cầu, Google Arts & Culture sẽ trở thành cầu nối giúp quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam rộng rãi hơn, tiếp cận với mọi khán giả, du khách trên toàn thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ra mắt nền tảng trực tuyến Kỳ quan Việt Nam tôn vinh thắng cảnh, di sản nổi tiếng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.