Theo dõi Báo Hànộimới trên

Quảng bá văn hóa, du lịch Lai Châu tại Hà Nội

Hoàng Lân| 16/12/2020 17:48

(HNMO) - Nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch và các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc, văn hóa ẩm thực và các sản phẩm nông nghiệp nổi bật của Lai Châu đến với nhân dân Thủ đô và du khách cả nước, UBND tỉnh Lai Châu sẽ tổ chức Ngày Văn hóa Lai Châu tại Hà Nội từ ngày 18 đến 20-12-2020.

 Nhiều nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc tỉnh Lai Châu sẽ được giới thiệu tại Hà Nội vào cuối tuần này.

Đây cũng là hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa Lai Châu và Hà Nội nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, đồng thời thực hiện mục tiêu kép theo chỉ đạo của Chính phủ là vừa bảo đảm phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Theo kế hoạch, lúc 20h ngày 18-12, tại khu vực nhà Bát Giác, Vườn hoa Lý Thái Tổ sẽ diễn ra lễ khai mạc Ngày Văn hóa Lai Châu với chương trình nghệ thuật "Rực rỡ sắc màu Lai Châu". Tiếp đó là hoạt động lễ hội đường phố diễn ra lúc 21h cùng ngày (sau khi kết thúc lễ khai mạc) tại nhà Bát Giác và tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm.

Từ ngày 18 đến 20-12, du khách đến với Ngày Văn hóa Lai Châu sẽ được trải nghiệm các trò chơi dân gian của địa phương; xem các màn tái hiện không gian văn hóa của đồng bào các dân tộc Thái, Mông, Lự; mua sắm các nông sản OCOP và thưởng thức ẩm thực của địa phương...

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trưng bày triển lãm ảnh đẹp về miền đất, con người Lai Châu; các gian hàng giới thiệu, quảng bá về du lịch Lai Châu.

Trong khuôn khổ sự kiện, chiều 18-12 sẽ diễn ra hội thảo "Định hướng liên kết phát triển du lịch Lai Châu - Hà Nội" với sự tham dự, chủ trì của lãnh đạo Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Lai Châu và thành phố Hà Nội, cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan của hai địa phương, các doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng bá văn hóa, du lịch Lai Châu tại Hà Nội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.