Theo dõi Báo Hànộimới trên

Quản lý chặt giết mổ, buôn bán gia cầm tại Hà Nội

03/06/2011 06:06

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản ra ngày 1-6, đề nghị UBND TP Hà Nội xây dựng kế hoạch hành động quyết liệt và chỉ đạo sát sao công tác quản lý giết mổ, buôn bán, tiêu thụ gia súc, gia cầm và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn Thủ đô.


Hà Nội cần thực hiện một số biện pháp cấp bách, như chỉ đạo chính quyền các cấp, các cơ quan thường xuyên tổ chức thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, từng bước xóa bỏ các điểm giết mổ nhỏ lẻ không bảo đảm điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm; yêu cầu các tổ chức, cá nhân phải tổ chức giết mổ gia súc, gia cầm trên sàn cao (cách nền nhà ít nhất 0,4m) hoặc giết mổ trên dàn treo; không cho phép cơ quan thú y tổ chức kiểm tra, đóng dấu kiểm soát giết mổ và thu tiền tại các chợ; không cho bán gia cầm sống tại các chợ trong nội thành; Hà Nội quy hoạch địa điểm buôn bán thịt gia súc, gia cầm tại các chợ cố định, chợ đầu mối buôn bán nông sản thực phẩm để tổ chức quản lý, kiểm soát việc kinh doanh và vệ sinh tiêu độc khử trùng hằng ngày; chỉ cho phép vận chuyển thịt gia súc, gia cầm bằng xe ô tô chuyên dụng, hoặc bằng xe máy có thùng đựng kín bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y…

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Quản lý chặt giết mổ, buôn bán gia cầm tại Hà Nội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.