Theo dõi Báo Hànộimới trên

Quận Cầu Giấy xử phạt 10 cơ sở trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Thu Trang| 29/04/2022 13:43

(HNMO) - Ngày 29-4, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Cầu Giấy nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022.

 Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố kiểm tra tại Công ty cổ phần Thực phẩm Thiên Vương (30 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy).

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm quận Cầu Giấy tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, quận đã tổ chức tổng số 10 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, trong đó có 2 đoàn cấp quận, 8 đoàn cấp phường. Từ 15-4 đến nay, các đoàn kiểm tra của quận và phường đã kiểm tra 556 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống và xử phạt 10 cơ sở vi phạm với số tiền 22 triệu đồng, nhắc nhở 16 cơ sở. 

Cùng thời điểm này, quận cũng tiến hành rà soát, củng cố duy trì 11 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát trên địa bàn quận; tăng cường rà soát, thống kê, cấp phép hoạt động kinh doanh rượu trên địa bàn, hạn chế tối đa việc kinh doanh rượu thủ công, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đánh giá của UBND quận Cầu Giấy, nhìn chung, các phường đều nghiêm túc triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và công tác kiểm tra.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã có ý thức chấp hành tốt các thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật như: Có đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận vệ sinh thú y, giấy kiểm nghiệm nước định kỳ, giấy khám sức khỏe, hồ sơ năng lực các nhà cung cấp thực phẩm...

 Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố kiểm tra tại nhà hàng Libera (49 Trung Hòa, quận Cầu Giấy).

Tuy nhiên, qua kiểm tra, phát hiện vẫn còn tồn tại những cơ sở bày bán hàng hóa nhập khẩu không có tem nhãn phụ, bao bì không đảm bảo điều kiện bảo quản thực phẩm, không có dụng cụ bảo quản riêng đối với thực phẩm sống - chín, điều kiện bảo quản thực phẩm không đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, các cơ sở trên địa bàn thuộc cấp phường quản lý chủ yếu quy mô nhỏ lẻ, lao động không ổn định, do đó chưa nắm rõ kiến thức về an toàn thực phẩm.

Tại quận Cầu Giấy, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố đã tiến hành kiểm tra tại Công ty cổ phần Thực phẩm Thiên Vương (30 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy) và nhà hàng Libera (49 Trung Hòa, quận Cầu Giấy).

Đại diện Đoàn kiểm tra số 1 đánh giá, qua kiểm tra, kho bảo quản thực phẩm đông lạnh của Công ty cổ phần Thực phẩm Thiên Vương chưa được vệ sinh thường xuyên, thiếu giá kệ theo quy định… Còn kiểm tra khu vực bếp tại nhà hàng Libera, đã đạt yêu cầu nhưng sản phẩm đóng hộp ghi nhãn chưa đúng quy định.

Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội yêu cầu các cơ sở cần khẩn trương khắc phục những tồn tại và có báo cáo gửi về UBND quận Cầu Giấy trước ngày 15-5. Trong thời gian tới, quận Cầu Giấy cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm, không chỉ trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, mà cần triển khai thường xuyên, liên tục.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quận Cầu Giấy xử phạt 10 cơ sở trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.