Quận Ba Đình tập huấn kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ mầm non
Gần 200 giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng của các cơ sở giáo dục mầm non thuộc quận Ba Đình đã tham gia Chuyên đề về đổi mới xây dựng thực đơn và nâng cao kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ.
Gần 200 giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng của các cơ sở giáo dục mầm non thuộc quận Ba Đình đã tham gia Chuyên đề về đổi mới xây dựng thực đơn và nâng cao kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ.
Ngày 5-12, tại Trường Mẫu giáo số 10 (quận Ba Đình) diễn ra Hội nghị chuyên đề “Đổi mới xây dựng thực đơn và nâng cao kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non”. Hoạt động do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức nhằm nâng cao hơn nữa về nhận thức, kỹ năng và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, từ đó góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2024-2025, bảo đảm an toàn và nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non.
Chuyên đề “Đổi mới xây dựng thực đơn và nâng cao kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non” thu hút sự tham gia của gần 200 người là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách công tác nuôi dưỡng, giáo viên, nhân viên kế toán, nhân viên nuôi dưỡng của các cơ sở giáo dục mầm non công lập, tư thục trên địa bàn quận Ba Đình.
Tham gia chuyên đề, giáo viên, nhân viên các trường đã dự hoạt động một ngày ở trường mầm non, bắt đầu bằng việc giao - nhận thực phẩm tại khu vực bếp nấu, sau đó đến hoạt động thể dục buổi sáng của cô và trẻ tại sân trường; tham gia thực hành chế biến một số loại bánh phục vụ bữa chính chiều của trẻ nhà trẻ và bữa phụ của trẻ mẫu giáo...
Trong khuôn khổ của hội nghị chuyên đề, các nhà giáo, nhân viên nuôi dưỡng còn được tập huấn về thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn do Thạc sĩ Lê Quỳnh Nga, Phó trưởng khoa Y tế công cộng và an toàn thực phẩm, Trung tâm y tế quận Ba Đình hướng dẫn. Đây đều là những nội dung mà các cơ sở giáo dục mầm non rất quan tâm triển khai thời gian qua, từ đó đã góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng, bảo đảm bữa ăn an toàn tại trường cho trẻ mầm non.
Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Trần Thị Thanh Từng cho biết, quận Ba Đình hiện có 18 trường mầm non công lập, 8 trường tư thục và 70 nhóm trẻ độc lập. Tổng số trẻ đang được chăm sóc tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn quận Ba Đình là hơn 11.000 trẻ. Xác định cấp học mầm non là cấp học rất quan trọng, tạo nền tảng cho sự phát triển của trẻ ở các bậc học tiếp theo, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đặc biệt quan tâm đến công tác nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.
Hội nghị chuyên đề “Đổi mới xây dựng thực đơn và nâng cao kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non” là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ chuyên môn của cấp học mầm non, trong đó nhiệm vụ nuôi dưỡng được đặc biệt chú trọng. Trọng tâm của chuyên đề lần này nhằm hỗ trợ, bồi dưỡng đội ngũ nhân viên tích cực đổi mới, nâng cao kỹ thuật chế biến các loại bánh, làm phong phú bữa ăn cho trẻ tại trường với giá thành tốt và bảo đảm an toàn thực phẩm.