Du lịch

Marriott Bonvoy ra mắt tuần lễ ẩm thực “Ngon Weeks”

Tuấn Phong 29/10/2024 - 10:58

Từ hôm nay đến ngày 17-11-2024, thực khách có thể khám phá thực đơn của 13 đầu bếp tài năng với 2 mức giá hấp dẫn tại 13 nhà hàng đặc trưng với 7 điểm đến sôi động!

Ngày 28-10-2024, Marriott Bonvoy®, chương trình du lịch độc đáo của Marriott International, chính thức công bố ra mắt tuần lễ ẩm thực với tên gọi Ngon Weeks tại Việt Nam. Với tuần lễ ẩm thực Ngon Weeks, thực khách có thể thưởng thức một loạt thực đơn độc đáo được mang đến bởi các đầu bếp đẳng cấp tại 13 nhà hàng đặc trưng thuộc 7 thành phố trên toàn quốc với 2 mức giá.

“Ngon”, là một từ tiếng Việt gợi tả cảm giác ngon miệng của đồ ăn hoặc đồ uống. Từ hôm nay đến ngày 17-11-2024, người dân bản địa và những vị khách đáng mến trong quá trình lưu trú tại Việt Nam sẽ có cơ hội để trải nghiệm những món ngon quốc tế độc quyền và những món ngon vùng miền trải dọc từ Bắc vào Nam của Việt Nam.

Tại miền Bắc, đầu bếp Quang Nguyễn sẽ giới thiệu 3 món ăn tuyệt vời tại nhà hàng Hemispheres của khách sạn Sheraton Hanoi Hotel mang đến món ăn đặc trưng là thịt cừu New Zealand được chế biến kết hợp các nguyên liệu bản địa như tỏi đen Lý Sơn, tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời giữa ẩm thực châu Âu và hương vị châu Á.

mariott-1(1).jpeg
Thịt cừu New Zealand được chế biến kết hợp tỏi đen Lý Sơn tại nhà hàng Hemispheres.

Trong khi đó, thực khách tại khách sạn JW Marriott Hotel Hanoi có thể thỏa sức khám phá thực đơn Nhật Bản thượng hạng do đầu bếp James Paul Valdez Lorenzo thực hiện tại nhà hàng Kumihimo với thực đơn 3 món sáng tạo, bao gồm món ăn đặc trưng của nhà hàng là món bít tết với phần ribeye bò Angus ủ khô với bơ tỏi wasabi và hẹ.

Tại Sheraton Hải Phòng, đầu bếp Nguyễn Quốc Quân mang đến bộ 5 món ăn Trung Hoa hấp dẫn tại Yi Ling Ling với sự kết hợp hài hòa tinh túy của ẩm thực Quảng Đông và Hàn Quốc đầy sáng tạo mà điển hình là món gỏi mực Cát Bà với sốt ớt cay Hàn Quốc.

Tại miền Trung, đầu bếp Nguyễn Ngọc Thịnh của Danang Marriott Resort & Spa sẽ giới thiệu sự tinh tế của ẩm thực Việt Nam khi kết hợp đầy sáng tạo với ẩm thực quốc tế với món sò điệp Hokkaido Carpaccio được ướp hương rượu táo mèo, quả thù lù (golden berries), rau thơm Việt Nam, chanh Gelee và ớt ngâm tại nhà hàng Madame Son.

Sheraton Grand Danang Resort & Convention Center đầu bếp Vũ sẽ mang đến thực đơn bít tết tại nhà hàng The Grill và trải nghiệm thực đơn hải sản hương vị Địa Trung Hải tại La Plage. Các nguyên liệu đặc trưng của Việt Nam như hành tây baby, sả, nước mắm và ớt xanh… cũng sẽ được kết hợp cùng thịt bò Souvlaki, ăn kèm với khoai lang và bánh mì pita, salad trộn và cải xanh.

Bếp trưởng Đạt Nguyên của Sheraton Nha Trang Hotel & Spa lại lựa chọn chế biến những món ăn Trung Hoa đương đại tại Steam n’ Spice với siêu phẩm mì kéo tay dài 8m đầy ấn tượng, kết hợp cùng tôm hùm Nha Trang và gừng Quảng Đông. Tại The Westin Resort & Spa Cam Ranh, bếp trưởng Lâm Nguyễn sẽ chuẩn bị một thực đơn đặc sắc tại nhà hàng Hang Ten Beach Bar & Grill, được thiết kế dựa trên trụ cột triết lý sống khỏe: Ăn uống lành mạnh - "Eat Well". Hang Ten tham gia với một thực đơn đặc biệt được xây dựng tỉ mỉ từ các thành phần để mang lại lợi ích cho sức khỏe, điển hình như món tôm hùm Bông Bình Ba chần bơ dùng kèm cùng cơm risotto nấm truffle đen, hay củ cải đường ướp với salad bơ thanh mát và trứng cá muối làm từ sốt cà chua.

marriot-2.jpeg
Mì kéo sợi thủ công 8m tại nhà hàng Steam n' Spice.

Tại miền Nam, bếp trưởng Khưu Quốc Quang sẽ thiết kế 3 món ăn Quảng Đông đặc biệt cho thực khách của nhà hàng KABIN, khách sạn Renaissance Riverside Sài Gòn. Với niềm đam mê hơn 15 năm với ẩm thực Quảng Đông, bếp trưởng Quang giới thiệu một thực đơn gồm các món ăn Quảng Đông lấy cảm hứng từ sự tinh túy của biển như: Sò điệp ngọc trai đại dương hấp với bí ngô và trứng cá; há cảo pha lê tôm hùm…

Bếp trưởng Phi Công sẽ làm hài lòng thực khách với ẩm thực sáng tạo của mình tại BARSON, Le Méridien Saigon. Với kinh nghiệm làm bếp đa quốc gia, đầu bếp Phi Công kết hợp hài hòa ẩm thực châu Âu với các nguyên liệu châu Á. Các món ăn đặc trưng trong thực đơn bao gồm salad Địa Trung Hải với sốt aioli Pesto; ức vịt khô với măng tây Sa Pa, củ cải hầm và sốt hoa dâm bụt.

mariott-3.jpeg
Set menu 3 món tại nhà hàng BARSON.

Bếp trưởng Thi Giang sẽ chế tác thực đơn Trung Hoa hấp dẫn với món vịt đặc trưng sử dụng vịt Đồng bằng sông Cửu Long từ Việt Nam và áp dụng công nghệ ủ khô tại Li Bai, Sheraton Saigon Grand Opera Hotel.

Tại nhà hàng Thái Saravan thuộc khách sạn Sheraton Cần Thơ, bếp trưởng Art sẽ làm nổi bật nghệ thuật ẩm thực Đông Dương khi kết hợp một cách đầy sáng tạo truyền thống ẩm thực Thái Lan và Việt Nam để mang đến những món ăn có thảo mộc Thái, rau non, sốt kem Tom Yum, sốt bí ngô, húng quế và dầu ớt.

Và cuối cùng, hành trình của “Ngon Weeks” gọi tên JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa, với thực đơn Mỹ Latinh hiện đại tại Red Rum của bếp trưởng Amedeo Ferri - nơi góp mặt với món ăn đặc trưng là: Tôm An Thới, Phú Quốc được ăn kèm với chanh, sốt Mezcal, ớt chuông, salad táo với dưa chuột và trứng cá hồi.

Bất kể thực khách chọn dùng bữa ở đâu, với sự lựa chọn thực đơn ở mức giá VND 999.000++ hoặc VND 1.499.000++, các thành viên Marriott Bonvoy cũng sẽ được tặng kèm một món khai vị hoặc một ly cocktail chào mừng hoặc một ly rượu vang cùng với cơ hội tích lũy điểm Marriott Bonvoy!

Bạn đang tìm kiếm một bữa ăn lãng mạn với người thương hay một bữa tối bên bờ biển với gia đình hoặc một buổi tối vui vẻ cùng bạn bè? Ngon Weeks đã sẵn sàng để cùng đưa bạn vào một hành trình khám phá mỹ vị ẩm thực tại Việt Nam đầy ấn tượng!

Để biết thêm về khác khách sạn và khu nghỉ dưỡng tham gia danh mục Marriott Bonvoy, vui lòng đăng nhập https://marriottbonvoyasia.com/R+B/local-discount/Food-and-Beverage-Promotions-Vietnam