An toàn thực phẩm

Sơn Tây: Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Phú Thịnh

Ánh Dương 26/09/2024 - 14:07

Sáng 26-9, Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm thị xã Sơn Tây đã tiến hành kiểm tra tại Trường Tiểu học Phú Thịnh (phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây).

img_20240926_114720.jpg
Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Phú Thịnh (thị xã Sơn Tây). Ảnh: Trung Nguyên

Theo Trưởng khoa An toàn thực phẩm và Y tế công cộng, Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây Nguyễn Văn Nam, đây là đợt kiểm tra nhằm thực hiện kế hoạch của UBND thị xã Sơn Tây về chuyên đề "Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học trên địa bàn thị xã Sơn Tây", năm học 2024-2025.

Tại buổi kiểm tra, nhà trường đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan đến hoạt động của bếp ăn tập thể; hồ sơ chứng minh nguồn gốc thực phẩm; điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ và con người...

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thịnh Hà Thanh Hương cho biết: Nhận thức được tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, nhà trường đã chủ động thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm sữa và các thực phẩm tươi sống, rau, củ, quả, hàng khô, gạo, thuỷ hải sản, đậu, trứng, giò chả...

img_20240926_114725.jpg
Đoàn kiểm tra giám sát công tác an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH MTV Công nghệ môi trường VMG (thị xã Sơn Tây). Ảnh: Trung Nguyên

Cũng trong buổi sáng, Đoàn kiểm tra, giám sát tiến hành kiểm tra thực tế truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại Công ty TNHH MTV Công nghệ môi trường VMG - là cơ sở cung cấp thực phẩm cho nhà trường. Đơn vị được Đoàn kiểm tra đánh giá đáp ứng đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.

Trưởng khoa An toàn thực phẩm và Y tế công cộng, Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây Nguyễn Văn Nam cho biết thêm: Thực hiện chuyên đề “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học trên địa bàn thị xã", các ngành chức năng thị xã phối hợp triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả công tác kiểm soát an toàn thực phẩm trên địa bàn, tập trung vào nhóm thực phẩm có nguy cơ cao, thức ăn đồ uống ăn ngay, các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho các trường học. Qua đó, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, đồng thời thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về các cơ sở làm tốt, cơ sở có vi phạm....