Hoài Đức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm trường học
Sáng 16-9, UBND huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm chuyên đề “Kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học”.
Dự buổi tập huấn có sự tham gia của đại diện Ban Giám hiệu trường học phụ trách nuôi dưỡng, nhân viên trực tiếp chế biến tại bếp ăn tập thể các trường học trong và ngoài công lập trên địa bàn huyện.
Hoài Đức là địa bàn trọng điểm về sản xuất, cung cấp thực phẩm của phố Hà Nội. Do đó, công tác kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học trên địa bàn huyện rất cần được quan tâm.
Phát biểu tại buổi tập huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm huyện Hoài Đức Nguyễn Trung Thuận nhấn mạnh: Huyện tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm chuyên đề “Kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học” nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Qua đó đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm.
Thông qua kiểm soát an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học góp phần tích cực đẩy mạnh công tác quản lý an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm đối với học sinh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, bà Lê Thị Hằng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm và Thông tin truyền thông (Chi cục An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội) truyền đạt các nội dung, kiến thức về an toàn thực phẩm, như: Vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị, cơ quan trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học; Luật An toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, bộ, ngành Trung ương, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội về quản lý lĩnh vực an toàn thực phẩm; các hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm và công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học; công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.
Các học viên cũng được hiểu thêm những quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; việc công khai các cơ sở, cá nhân vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trái pháp luật.