Sản phẩm dịch vụ

Sony trình làng dòng sản phẩm TV Sony Bravia thế hệ mới:Thăng hoa rạp phim tại gia

Hoàng Phương 10/06/2024 - 17:24

Ngày 3-6-2024, Sony Electronics Việt Nam giới thiệu dòng tivi (TV) Sony Bravia 2024 với sự nâng cấp toàn diện về hình ảnh và âm thanh, đúng chuẩn rạp phim tại gia, bao gồm Bravia 9, Bravia 8, Bravia 7 và Bravia 3. Dòng sản phẩm thế hệ mới thuộc thương hiệu Sony Bravia - tổ hợp điện ảnh độc đáo bao gồm TV Bravia và dàn âm thanh giải trí tại gia Bravia Theatre.

Trải qua nhiều thập kỷ dẫn đầu trong ngành điện ảnh của Sony Pictures và công nghệ tiên phong trong lĩnh vực máy ảnh, máy quay phim chuyên nghiệp của Sony Alpha, thương hiệu Sony Braviathể hiện tâm huyết trong việc truyền tải trọn vẹn ý đồ điện ảnh của các nhà làm phim đến khán giả, nâng tầm trải nghiệm phim ảnh cao cấp tại gia cho người dùng.

581-202406101539561(1).jpg
TV Sony Bravia và sản phẩm âm thanh Bravia Theatre.

‎Chú trọng trải nghiệm rạp phim tại nhà của người dùng, Sony đầu tư hợp tác cùng các thương hiệu lớn về hình ảnh và âm thanh, đạt tiêu chuẩn: imax® enhanced, dts:x®, dolby vision®, dolby atmos®, bên cạnh công nghệ âm thanh do Sony phát triển - 360 Spatial Sound Mapping. Hợp tác với thương hiệu cung cấp dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu thế giới - Netflix, Sony đầu tư phát triển tính năng Netflix Adaptive Calibrated Mode, nhằm nâng tầm trải nghiệm xem phim OTT tại gia của người dùng.

Màn ảnh tại gia, chuẩn chất phim rạp

Với bộ xử lý nhận thức XR thông minh hơn cả AI, TV Sony Braviathế hệ mới thiết lập chuẩn mực đỉnh cao mới đối với trải nghiệm rạp chiếu phim tại nhà, thông qua việc tái hiện hình ảnh chính xác theo ý đồ nguyên bản của các nhà làm phim. Bộ xử lý nhận thức XR cho phép tự nhận diện từng cảnh quay và biểu cảm trên khuôn mặt nhân vật, phân tích dữ liệu với độ chính xác cao, từ đó, tối ưu hóa hình ảnh để mang lại độ chân thực cao nhất.

581-202406101539562.png
Bộ vi xử lý nhận thức XR mạnh mẽ hàng đầu của Sony.

Với những cảnh phim đòi hỏi độ tương phản màu sắc cao hay các chi tiết đổ bóng tinh tế, công nghệ kiểm soát đèn nền XR Backlight Master Drive xử lý tốt nhất độ chuyển màu sáng - tối, đồng thời, bảo đảm độ đen và sâu trên từng điểm ảnh. Đối với công nghệ High Peak Luminance, các cảnh quay thiên nhiên sẽ được tăng cường màu sắc và ánh sáng, mang lại hình ảnh rực rỡ và chân thực. Bộ đôi công nghệ này sẽ giúp màn ảnh của TV Sony Bravia hiển thị sáng hơn, rõ nét hơn với HDR cao hơn, hạn chế được hiệu ứng blooming, và sự tác động của ánh sáng bên ngoài, từ đó, các chi tiết sáng - tối mà đạo diễn gửi gắm sẽ được truyền tải chính xác nhất.

Tính năng tự động điều chỉnh X-anti Reflection khắc phục sự phản chiếu hình ảnh lên màn hình do tác động của ánh sáng ngoài môi trường, giúp màn ảnh hiển thị đồng nhất và chân thực hơn. Ngoài ra, tính năng X-wide Angle tối ưu hóa hình ảnh hiển thị chuẩn xác ở từng góc độ, mang lại trải nghiệm hình ảnh đẹp tương đồng cho mọi vị trí xem.

Âm thanh bao trùm, sống động như tại rạp

Công nghệ Acoustic Multi-audio+ tận dụng việc bố trí các loa xung quanh, khuếch đại trường âm thanh trong không gian, mang đến trải nghiệm nghe sống động và mạnh mẽ. Công nghệ Acoustic Surface-audio với hệ thống loa được tích hợp ngay trên màn hình, đưa trường âm thanh phát ra màn ảnh và chuẩn khớp với hình ảnh hiển thị, từ đó tăng cường trải nghiệm chân thực trong từng phân cảnh.

Nâng cấp từ tính năng tiền nhiệm, Voice Zoom 3 với công nghệ tách âm AI độc đáo có khả năng xác định chính xác giọng nói, cho phép người dùng tự động điều chỉnh tăng - giảm âm lượng để nghe được hội thoại rõ ràng hơn hoặc âm thanh nền sống động hơn. Nhờ kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu công nghệ AI của Sony trong điện ảnh, công nghệ tách âm AI có khả năng tách các loại âm thanh trong các phân cảnh, sau đó, định vị vị trí và tái tạo lại để mang đến chiều âm thanh chân thực. Công nghệ này cũng là yếu tố cộng hưởng, tạo nên trải nghiệm âm thanh 360 độ cho bất kỳ bộ phim xưa và nay.

581-202406101539563.png
Voice zoom 3 với công nghệ tách âm AI độc đáo.

TV Sony Bravia 8 và Bravia 9 được tăng cường tổng công suất loa so với phiên bản tiền nhiệm. Bravia 9 cũng là TV đầu tiên trên thế giới được bổ sung 2 loa Beam Tweeter ở phía trên, kết hợp với 2 loa Frame Tweeter ở hai bên cạnh viền, mở rộng trường âm thanh vòm, nâng cấp cực đại trải nghiệm nghe - nhìn ở mức tiệm cận các rạp chiếu phim hiện đại.

Cộng hưởng để thăng hoa trải nghiệm âm thanh 360 độ, Sony Electronics Việt Nam cũng giới thiệu các sản phẩm âm thanh giải trí tại gia Bravia Theatre như loa thanh Bravia Theatre Bar 8, Bravia Theatre Bar 9, rạp hát tại gia Bravia Theatre Quad và loa đeo cổ Bravia Theatre U. Với sự kết hợp giữa TV Sony Bravia cùng Bravia Theatre, tính năng Acoustic Center Sync biến TV trở thành loa trung tâm, kết hợp cùng các sản phẩm loa phụ trợ, tạo thành một rạp chiếu phim tại gia thực thụ với âm trường điện ảnh đầy sống động ngay trong phòng khách.

Các dòng TV Sony Bravia 2024sở hữu thiết kế siêu mỏng sang trọng, với 4 cách lắp đặt chân đế khác nhau khi trưng bày và kết hợp với các sản phẩm loa thanh, giúp tối ưu hóa diện tích, phù hợp đa dạng không gian. Sản phẩm thực hiện theo kế hoạch Road to Zero với mục tiêu giảm thiểu tác động môi trường: Sử dụng nhựa tái chế cho diện tích lớn nhất của mặt sau TV và cho remote, sử dụng vật liệu polyme sinh học tự phân hủy cho bao bì xốp… cùng với đó là các công nghệ giảm tiêu thụ điện năng như: Xử lý tín hiệu đèn Mini Led, tự động tối ưu độ sáng theo khung cảnh… nhằm hiện thực hóa cam kết trung hòa carbon đến năm 2050 của Sony.

Khám phá bộ sưu tập sản phẩm TV Bravia 2024 và dàn âm thanh giải trí tại gia Bravia Theatre mới nhất tại: https://www.sony.com.vn/bravia?cid=pr-apac-155430.

Dòng TV Sony Bravia 7 và Bravia 3 hiện đã có mặt tại Sony Store, Sony Center và hệ thống đại lý trên toàn quốc, riêng dòng Bravia 9 và Bravia 8 dự kiến lên kệ vào tháng 6-2024.