Các sản phẩm OCOP, đặc sản làng nghề đến với người dân quận Đống Đa
Tuần hàng diễn ra đến ngày 2-6 với 50 gian hàng và hơn 500 sản phẩm OCOP là đặc sản vùng miền của Hà Nội và 14 tỉnh, thành phố.
Sáng 30-5, tại Công viên Văn hóa quận Đống Đa, Sở NN&PTNT phối hợp với UBND quận Đống Đa tổ chức Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm: OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2024.
Tuần hàng diễn ra trong thời gian 5 ngày, từ ngày 29-5 đến 2-6 với 50 gian hàng và hơn 500 sản phẩm OCOP là đặc sản vùng miền của thành phố Hà Nội và 14 tỉnh, thành phố: Tuyên Quang, Yên Bái, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Nam, Hà Nam, Sơn La, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Yên, Thái Bình, Bắc Ninh. Riêng thành phố Hà Nội có 20 gian hàng với hơn 100 sản phẩm OCOP tham gia…
Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Đình Hoa cho biết: Tuần hàng là cơ hội giúp các chủ thể OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố cả nước giao lưu, kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, năng lực chủ thể OCOP, đặc biệt là để người tiêu dùng hiểu biết hơn về sản phẩm.
Từ năm 2019 đến nay, Hà Nội đã đánh giá, phân hạng được 2.711 sản phẩm OCOP, trong đó: 6 sản phẩm 5 sao, 12 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 1.473 sản phẩm 4 sao và 1.220 sản phẩm 3 sao.