An ninh trật tự

Thái Bình: Bắt khẩn cấp cô giáo đảm nhiệm việc đón trẻ sau vụ bé 5 tuổi tử vong

TRUNG DU (laodong.vn) 30/05/2024 - 13:41

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thái Bình đã ra lệnh bắt người đang bị tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với cô giáo đảm nhiệm việc đưa, đón học sinh bằng xe đưa đón của Trường Mầm non Hồng Nhung cơ sở 2 trong buổi sáng ngày 29-5.

Bắt khẩn cấp cô giáo đảm nhiệm việc đón trẻ sau vụ bỏ quên trên xe khiến bé 5 tuổi tử vong
Một cô giáo Trường Mầm non Hồng Nhung cơ sở 2 ở thành phố Thái Bình bị bắt khẩn cấp phục vụ điều tra. Ảnh: Trung Du

Thông tin này được Thiếu tá Phan Minh Hoàng, Phó Trưởng Công an thành phố Thái Bình, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - xác nhận với báo chí trưa 30-5.

Thiếu tá Hoàng cho biết: "Công an thành phố Thái Bình đã triển khai điều tra, khám nghiệm tử thi. Nhận định bước đầu, cháu bé ở trên xe trong khoảng thời gian dài, thời tiết nắng nóng, trong dạ dày không có thức ăn. Sức lực cháu suy kiệt, kết hợp với không gian hẹp nên chúng tôi nhận định cháu bị suy hô hấp".

"Ngay ngày hôm qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án để tiến hành điều tra theo quy định. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thái Bình cũng ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với cô giáo đưa đón học sinh từ nhà đến trường. Các lệnh đã được Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Thái Bình phê chuẩn", Thiếu tá Phan Minh Hoàng cho biết thêm.

Kết quả điều tra ban đầu thể hiện: Khoảng 6h20 sáng 29-5, ông N.V.L (sinh năm 1965, trú tại phường Quang Trung, thành phố Thái Bình) điều khiển xe ô tô 29 chỗ cùng giáo viên Q.A đón cháu G.H (sinh năm 2019, trú tại huyện Vũ Thư) và 9 học sinh khác đi học tại Trường Mầm non Hồng Nhung cơ sở 2 (có địa chỉ tại xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình).

Khi đến trường, ông L mở cửa xe cho giáo viên và các cháu học sinh tự đi vào lớp. Sau đó, ông L điều khiển xe ô tô đỗ ở cổng trường rồi ra về. Khi vào lớp, giáo viên lớp có chụp ảnh điểm danh học sinh gửi lên phần mềm của nhà trường để theo dõi, quản lý thì phát hiện vắng cháu H nhưng không thông báo cho gia đình.

Đến khoảng 17h cùng ngày, anh T.Đ.A - cậu ruột của cháu - đến đón và phát hiện không thấy cháu bé ở lớp đã báo cho nhà trường và đi tìm, phát hiện cháu H bị bỏ quên trên xe ô tô. Mặc dù được đưa tới bệnh viện nhưng cháu H được xác định đã tử vong từ trước đó.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.