Đời sống

5 học sinh nhặt được của rơi trả người đánh mất

Chu Dũng 30/05/2024 - 06:34

Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, đang đề xuất các cơ quan khen thưởng 5 học sinh nhặt được của rơi tìm trao trả người đánh mất.

Cụ thể, khoảng 18h25 ngày 27-5, Công an xã Thanh Mai, huyện Thanh Oai đã tiếp nhận thông tin từ 5 học sinh: Nguyễn Phúc Trọng (sinh năm 2021), Nguyễn Bảo Ngọc (lớp 6A), Nguyễn Chí Kiên (lớp 3A), Nguyễn Huyền Trang (lớp 4A), Nguyễn Thùy Anh (lớp 3A) học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Thanh Mai, huyện Thanh Oai với nội dung: Các em đã nhặt được một chiếc ví màu đen tại khu vực cổng Trường Tiểu học Thanh Mai. Hỏi người xung quanh không ai nhận, các em đã cầm chiếc ví đến trụ sở Công an xã Thanh Mai để trình báo.

5-2905.jpeg
Các em nhỏ trao trả chiếc ví cho người đánh mất. Ảnh: Đức Tuấn.

Qua kiểm tra chiếc ví, Công an xã ghi nhận trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng như căn cước công dân, bằng lái xe máy, thẻ Bảo hiểm y tế đều mang tên Lê Minh D (ở thôn My Thượng, xã Thanh Mai, huyện Thanh Oai) cùng số tiền hơn 8 triệu đồng. Ngay sau đó Công an xã đã xác minh, liên lạc với anh Lê Minh D để anh đến nhận lại tài sản.

Tại trụ sở Công an xã, anh Lê Minh D xúc động và cảm ơn trước việc làm của các em nhỏ. Công an xã Thanh Mai nhanh chóng lan toả thông tin tích cực của các em. Hành động này mang ý nghĩa giáo dục cho học sinh, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ với cộng đồng và xã hội.