Hà Nội kết nối

Cháy xưởng sản xuất giày tại Đồng Nai

Nghiêm Ý 19/05/2024 - 16:04

Ngọn lửa bất ngờ bùng lên tại công ty sản xuất giày dép ở Đồng Nai, cột khói bốc cao hàng chục mét.

a195.jpg
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Văn Hội

Thông tin ban đầu, khoảng 12h15 ngày 19-5, khu vực nhà xưởng của Công ty TNHH Xin Rong International - chuyên sản xuất đế giày và các phụ kiện, bộ phận của giày từ nhựa và cao su (khu công nghiệp Sông Mây, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Phát hiện vụ việc, nhân viên công ty và người dân đã dùng vòi nước, các vật dụng chữa cháy tại chỗ để dập lửa, sơ tán tài sản ra bên ngoài, đồng thời báo cơ quan chức năng đến hỗ trợ.

Tuy nhiên, do bên trong xưởng có nhiều thùng hóa chất, nguyên, vật liệu từ nhựa, cao su nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội. Tại hiện trường, ngọn lửa gần như bao trùm khu nhà xưởng rộng gần 1.000m2.

Video vụ cháy. Nguồn: XH

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh Đồng Nai) điều động nhiều xe chuyên dụng, cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp Công an huyện Trảng Bom và người dân tổ chức dập lửa, ngăn chặn cháy lan.

Đến khoảng 13h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Bước đầu xác định không có thiệt hại về người nhưng khu nhà xưởng và nhiều tài sản bên trong bị thiêu cháy.