Hà Nội kết nối

Đồng Nai: Chỉ còn 9 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm ở huyện Trảng Bom phải nằm viện

Thanh Tàu 16/05/2024 - 11:24

Tính đến sáng 16-5, chỉ còn 9 công nhân trong tổng số gần 90 người phải nhập viện hôm 15-5 với triệu chứng giống ngộ độc thực phẩm phải điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom.

44-44-44.jpeg
Các công nhân nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai). Ảnh: Thanh Tú.

Ngày 16-5, ông Nguyễn Đức Phước, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đến nay, hầu hết các bệnh nhân đã xuất viện. Sức khỏe các bệnh nhân ổn, không có ca nặng.

Theo báo cáo, lúc 17h45 ngày 15-5 tại Công ty TNHH Dechang (100% vốn Trung Quốc - Đài Loan, chuyên sản xuất máy hút bụi, có địa chỉ Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) có 89 công nhân đau bụng, mệt, buồn nôn, chóng mặt sau khi ăn suất chiều. Sau đó, số công nhân này được công ty chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom để cấp cứu.

Bước đầu xác định, đơn vị cung cấp suất ăn cho Công ty TNHH Dechang là Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) do bà Nguyễn Thị Thu Sang (44 tuổi) làm chủ sở hữu.

Các công nhân nhập viện cấp cứu . Ảnh. Xuân Văn.
Các công nhân nhập viện cấp cứu tối 15-5. Ảnh: Xuân Văn.

Lúc 16h30 ngày 15-5, Công ty Thiên Hồng Phúc đã cung cấp 1.120 suất ăn chiều (mì Quảng) cho công nhân. Sau đó, khoảng 90 người, trong số 400 người ăn, có dấu hiệu đau bụng, nôn ói, phải vào viện cấp cứu, số công nhân còn lại đã không ăn những thức ăn này. Cơ quan chức năng đã thu thập mẫu thức ăn và bệnh phẩm để điều tra nguyên nhân.

Mới đây, tại thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 500 người nhập viện sau khi ăn bánh mì. Đến nay, hầu hết các bệnh nhân đã xuất viện, còn 1 bệnh nhi 7 tuổi đang tiếp tục được theo dõi, điều trị. Công an thành phố Long Khánh đang xem xét vụ việc.