Hà Nội kết nối

Tạm dừng ô tô qua phà Đồng Bài chiều Cát Hải - Cát Bà từ 26-4

Đoàn Minh Huệ (TTXVN) 26/04/2024 - 15:15

Theo Thông báo 553/TB-SGTVT của Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng về tổ chức phân luồng phương tiện giao thông qua phà Đồng Bài, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng tạm dừng chở xe ô tô con, xe ô tô tải qua phà Đồng Bài, chiều từ Cát Hải sang đảo Cát Bà từ ngày 26-4 đến 2-5, và trong ngày nghỉ cuối tuần từ 3-5 đến 30-7, trong thời gian 9h đến 13h (trừ xe ưu tiên theo luật định).

Chú thích ảnh
Toàn cảnh bến phà mới Đồng Bài. Ảnh: TTXVN phát

Thông báo cũng nêu rõ, trong thời gian tạm dừng nêu trên, các phương tiện bị hạn chế có thể lưu thông qua phà Tuần Châu – Gia Luận. Người dân và hành khách du lịch lưu thông bình thường qua phà, phương tiện đường thủy khác hoặc cáp treo.

Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng đề nghị người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ chấp hành theo hệ thống biển báo hiệu đường bộ và các lực lượng chức năng điều tiết giao thông tại hiện trường.

Thời gian qua, lượng khách đổ về Cát Bà tăng cao vào những dịp nghỉ lễ, cuối tuần dẫn đến tuyến phà mới Đồng Bài - Phù Long luôn trong tình trạng quá tải.

Trước đó, ngày 16-9-2023, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (Unesco) đã chính thức công nhận Vịnh Hạ Long- quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới.

Cũng trong năm, huyện Cát Hải hoàn thành việc tháo dỡ toàn bộ cơ sở nuôi trồng thuỷ sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, trả lại cảnh quan thiên nhiên cho vịnh Lan Hạ - một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.

Năm 2024, huyện Cát Hải phấn đấu thu hút 3,6 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.