Du lịch

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 dự kiến thu hút 80.000 lượt khách

Hoàng Lân 20/03/2024 - 12:27

Sẽ có khoảng 10.000 vé máy bay giảm giá được Vietnam Airlines tung ra tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024. Ngoài ra, hội chợ còn giới thiệu nhiều sản phẩm hấp dẫn, ưu đãi ở trong nước và quốc tế, dự kiến thu hút khoảng 80.000 lượt khách.

13-04-2023-15-quoc-gia-vung-lanh-tho-tham-du-hoi-cho-du-lich-quoc-te-viet-nam-ha-noi-2023-b6d6f39f-details.jpg
Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội là sự kiện du lịch lớn để quảng bá, giới thiệu sản phẩm và kích cầu du lịch Việt Nam. Ảnh: VITM Hà Nội 2023.

Ngày 20-3, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam giới thiệu Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 (Vietnam International Travel Mart - VITM Hanoi 2024) với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”. Hội chợ sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 11 đến 14-4), tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE - Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho biết, với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”, VITM Hà Nội 2024 góp phần thúc đẩy xu hướng mới, đó là du lịch có trách nhiệm gắn với giữ gìn môi trường để phát triển. Hội chợ VITM lần này hướng các doanh nghiệp du lịch, chính quyền các cấp quan tâm sâu sắc đến việc bảo vệ môi trường, thông qua các hoạt động cụ thể. Từ đó, xây dựng các điểm đến xanh, các sản phẩm xanh... Đây cũng là cơ hội các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ kinh doanh du lịch; thúc đẩy tăng trưởng cả 3 loại hình du lịch: Đưa khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài (outbound), tăng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (inbound) và du lịch nội địa.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ VITM Hà Nội 2024 có hơn 450 gian hàng, trong đó có 25% gian hàng quốc tế, các doanh nghiệp du lịch và cơ quan quản lý điểm đến sẽ giới thiệu và cung cấp sản phẩm trực tiếp cho khách du lịch và doanh nghiệp đối tác. Dự kiến sẽ có khoảng 3.500 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đến làm việc cùng khoảng 80.000 khách Việt Nam và quốc tế đến tham quan và mua sản phẩm tại Hội chợ.

VITM Hà Nội 2024 sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách, đó là các chương trình tour khuyến mại, vé máy bay giảm giá, phòng khách sạn giá rẻ cùng các sản phẩm OCOP của các vùng miền trong cả nước…

1(1).jpg
Họp báo giới thiệu Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Hà Nội 2024.

Một trong những vấn đề đang được nhiều người quan tâm là giá vé máy bay ở các tuyến hiện đang rất cao, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động du lịch. Theo đại diện của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, đơn vị sẽ “tung” ra 10.000 vé máy bay giảm giá trong các combo tour du lịch.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ VITM Hà Nội 2024 còn có các hoạt động xúc tiến du lịch, giới thiệu sản phẩm du lịch, điểm đến, các công nghệ, xu thế du lịch mới; diễn đàn “Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững” thảo luận về việc nâng cao nhận thức và giải pháp chuyển đổi xanh đối với du lịch Việt Nam; lễ vinh danh “Các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu trong ngành Du lịch Việt Nam năm 2023”…

Các địa phương tham gia Hội chợ VITM Hà Nội 2024 cũng có các hoạt động, như: Hội nghị “Xúc tiến, quảng bá du lịch Kiên Giang và Đồng bằng sông Cửu Long tại Hà Nội”, Hội nghị “Xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Thái Nguyên tại Thành phố Hà Nội năm 2024”, Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh...

Ngoài ra, trong khuôn khổ hội chợ còn có các hoạt động trình diễn nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế: Múa truyền thống Sarawak - Malaysia; Jia Jiang Street Dance - Đài Loan (Trung Quốc), biểu diễn Taekwondo - Hàn Quốc...