Đời sống

Rừng trúc thu nhỏ mới lạ giữa lòng Hà Nội

Lê Phú/Báo Tin Tức 03/03/2024 - 06:53

Dự án trồng 7.500 cây trúc và cải tạo vườn hồ Trúc Bạch được triển khai vào khoảng tháng 12-2023, đến nay, công trình cơ bản đã hoàn thành, mang đến diện mạo tươi mới hơn cho khu vực.

Dự án trồng cây trúc và cải tạo vườn hồ Trúc Bạch do UBND quận Ba Đình triển khai. Từ khu vực ngã 3 đường Thanh Niên - Trấn Vũ, người dân có thể chiêm ngưỡng hàng nghìn cây trúc cao khoảng 4-5m được trồng tại đây cho cảm giác như một khu rừng thực thụ.

Xung quanh khu vực được lắp đặt nhiều ghế đá để người dân nghỉ chân, hưởng không khí trong lành do Hồ Tây đem lại và chiêm ngưỡng vườn trúc. Bên dưới cây trúc là những chiếc đèn được sắp xếp hợp lý để tạo nên không gian huyền ảo, lung linh khi trời tối.

Ngắm "rừng trúc" thu nhỏ giữa lòng Hà Nội:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hàng nghìn cây trúc được trồng mới bên góc hồ Trúc Bạch.
Chú thích ảnh
Hiện tại, các cây trúc đang phát triển tốt.
Chú thích ảnh
Các cây trúc được trồng xen kẽ nhau tạo cảm giác như một khu rừng thực thụ.
Chú thích ảnh
Trúc được trồng, chăm sóc và neo giữ đặc biệt để tạo thế thẳng đứng.
Chú thích ảnh
Những cây trúc với cành lá tươi tốt vươn thẳng lên trời.
Chú thích ảnh
Khung cảnh lạ mắt thu hút được nhiều người dân, khách du lịch trong nước và quốc tế tham quan.
Chú thích ảnh
Một không gian mới lạ giữa lòng Thủ đô.
Chú thích ảnh
Trúc trồng ven hồ Trúc Bạch sẽ được kiểm soát, không đẻ nhánh, tạo bụi, cành rậm rạp, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, xáo trộn cảnh quan.
Chú thích ảnh
Để đảm bảo những cây trúc mọc thẳng, khoảng cách cân đối, không bị xô đổ, công nhân đã cố định chúng bằng những chiếc cọc gỗ và dây thép chắc chắn.
Chú thích ảnh
"Tôi thấy việc trồng cây trúc ven hồ là ý tưởng rất hay, độc đáo và có lẽ đây cũng là khu vực đầu tiên thực hiện mô hình này", bà Nguyễn Thị Vân (người dân quận Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ.