Tuần hàng giới thiệu hơn 1.000 đặc sản vùng miền tại Thanh Trì
Tối 16- 11, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và thể thao huyện Thanh Trì, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Trì tổ chức Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2023.
Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, từ năm 2019 đến hết năm 2022 Hà Nội có 2.167 sản phẩm OCOP (chiếm 22% số sản phẩm của cả nước). Trong đó, có 6 sản phẩm OCOP 5 sao, 12 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 1.369 sản phẩm 4 sao, 780 sản phẩm 3 sao.
Năm 2023 có 28/30 quận, huyện, thị xã đang đánh giá và đánh giá lại với 548 sản phẩm. Dự kiến trong tháng 12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố phân hạng xong sản phẩm đăng ký năm 2023.
Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố, Chi cục trưởng Chi cục PTNT Hà Nội cho biết: Tuần hàng được tổ chức từ ngày 16 đến 20-11 với trên 70 gian hàng, trên 1.000 sản phẩm OCOP là đặc sản vùng miền của thành phố Hà Nội và 19 tỉnh, thành phố khác trong cả nước.
Đây là cơ hội giúp các chủ thể OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước giao lưu, kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, năng lực chủ thể OCOP, đặc biệt là người tiêu dùng hiểu biết hơn về sản phẩm để quan tâm sử dụng.
Đối với huyện Thanh Trì, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hưng thông tin, đến nay huyện đã có 100% xã được công nhận chuẩn nông thôn mới nâng cao và đang tập trung để hoàn thiện các xã nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện chú trọng phát triển du lịch nông nghiêp nông thôn, tập trung hoàn thiện huyện nông thôn mới nâng cao trước khi lên quận. Việc tổ chức tuần hàng tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và thể thao huyện Thanh Trì sẽ là điểm đến để giới thiệu, quảng bá nhiều sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố đến với nhân dân huyện Thanh Trì.