An toàn thực phẩm

Hơn 170 chủ cơ sở được tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm

Lê Thanh 15/09/2023 - 19:10

Chiều 15-9, tại Trung tâm chính trị huyện Chương Mỹ, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho hơn 170 chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm lĩnh vực công thương trên địa bàn huyện.

z4696103931193_734b14c2b08fb1e8accea1b7f0645733.jpg
Báo cáo viên thuộc Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia truyền đạt, giới thiệu các nội dung về an toàn thực phẩm tại buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên, giảng viên thuộc Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia đã truyền đạt các kiến thức về thực phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh; giới thiệu hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Các báo cáo viên, giảng viên cũng hướng dẫn chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh cập nhật thông tin về hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản thành phố Hà Nội; quy định bảo đảm an toàn thực phẩm; hướng dẫn lấy mẫu thực phẩm và bộ test nhanh an toàn thực phẩm; các điều kiện tuân thủ đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Cũng tại buổi tập huấn, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh còn được giảng viên giải đáp những câu hỏi liên quan về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh. Kết thúc tập huấn, các đại biểu tham gia tập huấn làm bài kiểm tra đánh giá kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm; sau đó, được cấp giấy chứng nhận đã tham gia tập huấn, nâng cao kiến thức, chấp hành quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, sản xuất, kinh doanh các mặt hàng bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe cho người tiêu dùng.