Du lịch

"Bức tranh" kiệt tác ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Theo Báo Tin tức 11/09/2023 - 18:16

Với diện tích khoảng 2.200 ha, ruộng bậc thang Mù Cang Chải (Yên Bái) đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là Di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2019.

Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải không chỉ là một vựa lúa, một bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ, mà còn trở thành một bản anh hùng ca về sức mạnh đoàn kết, tinh thần dân tộc và sự sáng tạo độc đáo của những người con vùng cao trong quá trình cải tạo thiên nhiên, tạo sức hút mạnh mẽ đối với du khách trong nước và quốc tế về điểm đến vùng Tây Bắc.

Chú thích ảnh
Nằm trên đỉnh Khau Phạ, cao gần 2.000 mét so với mực nước biển, xã La Pán Tẩn sở hữu bức tranh thiên nhiên cực kỳ đẹp với ruộng bậc thang và nét văn hóa bản địa của đồng bào người H’mông.
Chú thích ảnh
330 ha diện tích ruộng bậc thang của 3 xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình (Mù Cang Chải) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di tích quốc gia.
Chú thích ảnh
Du khách được tận mắt chứng kiến những cánh đồng ruộng bậc thang ngút ngàn, đẹp nên thơ.
Chú thích ảnh
Từ những bàn tay lao động cần cù, ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã trở thành kỳ quan, là danh thắng quốc gia cần được bảo tồn và phát triển.
Chú thích ảnh
Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung không chỉ là một vựa lúa, một bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ.
Chú thích ảnh
Đồi Mâm Xôi là địa điểm nổi tiếng nhất xã La Pán Tẩn (Mù Cang Chải).
Chú thích ảnh
Những nếp ruộng bậc thang đều tăm tắp như một bức tranh kiệt tác của con người với thiên nhiên.
Chú thích ảnh
Với địa hình đồi núi cao và đặc thù của khí hậu nên một năm, đồng bào Mông ở Mù Cang Chải chỉ gieo trồng một vụ lúa duy nhất.
Chú thích ảnh
Ruộng bậc thang Mù Cang Chải gắn liền với đời sống, tập tục của người Mông.
Chú thích ảnh
Nét văn hóa đặc sắc của vùng Tây Bắc có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách nước ngoài.