Đời sống

Khắc phục sự cố do mưa dông, sạt lở, cấp điện trở lại cho gần 8.500 khách hàng

Bảo Hân 07/08/2023 - 16:12

Dự kiến ngày 9-8, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ cấp điện trở lại cho huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), Mường La (Sơn La) bị ảnh hưởng của mưa dông, sạt lở và lũ quét.

Cập nhật về tình hình khắc phục hậu quả mưa dông tại các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng… tính đến 10h sáng 7-8, Ban An toàn, Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết, mưa to kéo dài trong các ngày từ 4-8 đến sáng nay trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái (đặc biệt tại địa bàn xã Hồ Bốn), Mường La, Thuận Châu (Sơn La), Lai Châu, Điện Biên, Cao Bằng… đã gây thiệt hại lớn đến lưới điện 110kV và trung hạ áp của các đơn vị thuộc đơn vị vận hành cung ứng điện. Các sự cố này đã làm gián đoạn cung cấp điện cho các phụ tải với 8.484 khách hàng.

anh1-1-.jpg
Mưa lớn, dông, lũ kéo dài gây ảnh hưởng tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc.

Hiện nay, các đơn vị trong EVNNPC đang kiểm tra, thống kê thiệt hại và tiếp cận hiện trường để triển khai phương án khắc phục. Dự kiến ngày 9-8, các phụ tải huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), Mường La, Thuận Châu (Sơn La) sẽ được cấp điện trở lại.

Thống kê tình hình thiệt hại do mưa to, dông, lũ trong các ngày qua ảnh hưởng đến lưới điện 110kV, EVNNPC cho biết, khu vực Thủy điện Hồ Bốn (thuộc EVNNPC) có sạt lở do lũ quét lớn gây ảnh hưởng đến sự cố đường dây 110kV và tài sản trụ sở làm việc nhà máy.

Hiện nay, toàn bộ cán bộ, công nhân viên, nhà máy và đập dâng hiện vẫn an toàn, lòng hồ bị bồi lấp nhưng chưa xác định được cụ thể cao trình bồi lấp, riêng khu nhà ở công nhân bị nước ngập và có 2 gian nhà bị sập, hệ thống thông tin liên lạc và hệ thống điện lưới vẫn chưa khôi phục. Nhà máy vẫn đang bị cô lập do chia cắt giao thông.

Tính đến 10h sáng nay, hệ thống lưới điện trung hạ thế của EVNNPC vẫn đang được kiểm tra và sơ bộ có thiệt hại về tài sản.