Chuyện đó đây

10 tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2023

Theo zingnews.vn 29/06/2023 - 07:18

Trong danh sách mới nhất của Forbes, 15 người trẻ dưới 30 tuổi gia nhập CLB tỷ phú năm nay. Sự giàu có của họ đến từ tài sản thừa kế hoặc khởi nghiệp thành công.

Ty phu tre nhat anh 1
10. Ryan Breslow (29 tuổi, Mỹ) - 1,1 tỷ USD: Doanh nhân người Mỹ còn trẻ tuổi nhưng đã lập ra một số công ty thành công và có khối tài sản ròng 1,1 tỷ USD. Sau khi bỏ học tại Đại học Stanford, Breslow thành lập các công ty khởi nghiệp như nền tảng thanh toán Bolt, Love.com, Eco, Prism, The Movement... Là người ủng hộ sức khỏe, anh khởi xướng tuần làm việc 4 ngày cho 700 nhân viên của mình. Ảnh: Bloomberg.
Ty phu tre nhat anh 2
9. Leonardo Maria Del Vecchio (28 tuổi, Italia) - 3,5 tỷ USD: Khi qua đời vào năm 2022, tỷ phú Leonardo Del Vecchio, người sáng lập tập đoàn mắt kính hàng đầu thế giới Luxottica và nhân vật giàu thứ 2 Italia, để lại hàng tỷ USD cho vợ Nicoletta Zampillo, 6 người con và con riêng của ông. Leonardo Maria là con duy nhất của ông Leonardo với bà Zampillo. Anh làm giám đốc chiến lược của công ty EssilorLuxottica và giám đốc điều hành của nhà bán lẻ kính mắt Salmoiraghi & Viganò. Ảnh: SGP/Sipa/Newscom.
Ty phu tre nhat anh 3
8. Katharina Andresen (28 tuổi, Na Uy) - 1,5 tỷ USD: Cùng với em gái Alexandra, nữ thừa kế người Na Uy là chủ sở hữu thế hệ thứ 6 của công ty đầu tư Ferd, nắm trong tay 42% cổ phần. Cô làm nhân viên phát triển bền vững tại một công ty xây dựng có trụ sở tại Oslo, đồng thời là người ủng hộ quyền bình đẳng giới, cộng đồng LGBTQ+. Ảnh: Dag Knudsen.
Ty phu tre nhat anh 4
7. Wang Zelong (26 tuổi, Trung Quốc) - 1,4 tỷ USD: Là tỷ phú trẻ nhất châu Á, tài sản của Wang đến từ cổ phần trong công ty sản xuất bột màu CNNC Hua Yuan Titanium Dioxide Co. và Lomon Billions Group. Chàng trai này đến từ thị trấn Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ảnh: Sohu.
Ty phu tre nhat anh 5
6. Alexandra Andresen (26 tuổi, Na Uy) - 1,5 tỷ USD: Giống như chị gái Katharina, Alexandra cũng sở hữu 42% cổ phần của Ferd. Bên cạnh công việc kinh doanh của gia đình, cô còn là tay đua ngựa có kinh nghiệm trên đường đua quốc tế. Ảnh: Dag Knudsen.
Ty phu tre nhat anh 6
5. Luca Del Vecchio (21 tuổi, Italia) - 3,5 tỷ USD: Là con trai của “ông trùm kính mắt” Leonardo Del Vecchio và bà Sabrina Grossi, Luca được thừa hưởng khối tài sản kếch xù cùng với các anh, chị, em của mình khi cha qua đời vào năm 2022. Không có nhiều thông tin, cũng như hình ảnh về chàng trai Italia này. Không rõ liệu anh có vai trò gì tại các công ty của gia đình hay không. Ảnh: Bloomberg.
Ty phu tre nhat anh 7
4. Kim Jung-min (21 tuổi, Hàn Quốc) - 1,7 tỷ USD: Kim Jung-min và em gái Kim Jung-youn được cho là thừa kế 1/3 tài sản của gia đình khi cha họ là Kim Jung-ju qua đời vào tháng 2-2022. Hai chị em người Hàn Quốc được cho là cũng mua cổ phần 15% mỗi người trong nhà sản xuất trò chơi Nexon. Không có nhiều thông tin về Kim, theo Forbes. Ảnh: Yonhap.
Ty phu tre nhat anh 8
3. Kevin David Lehmann (20 tuổi, Đức) - 2,3 tỷ USD: Người thừa kế đến từ Đức kiếm được hàng tỷ USD nhờ 50% cổ phần trong chuỗi nhà thuốc hàng đầu của Đức - DM (Drogerie Markt). Theo Forbes, cả Kevin và cha anh đều không tham gia vào hoạt động của gã khổng lồ bán lẻ. Ảnh: Luminar Technologies.
Ty phu tre nhat anh 9
2. Kim Jung-youn (19 tuổi, Hàn Quốc) - 1,7 tỷ USD: Cũng như chị gái Kim Jung-min, tỷ phú trẻ tuổi này được thừa hưởng cổ phần từ công ty của người cha quá cố. Theo Forbes, Kim cũng kín tiếng và có thể không tham gia vào hoạt động kinh doanh. Ảnh: Reuters.
Ty phu tre nhat anh 10
1. Clemente Del Vecchio (18 tuổi, Italia) - 3,5 tỷ USD: Clemente là người thừa kế trẻ nhất của gia đình Del Vecchio, cũng là tỷ phú trẻ nhất của năm 2023. Không có nhiều thông tin về chàng trai sở hữu khối tài sản 3,5 tỷ USD nhờ tập đoàn kính mắt Luxottica của người cha quá cố. Gã khổng lồ này sở hữu các thương hiệu kính mắt như Armani Exchange, Burberry, Dolce & Gabbana và Prada Eyewear. Ảnh: Exame 55.