Bếp ăn có dòi trong cơm trưa bị đình chỉ hoạt động

Xã hội - Ngày đăng : 18:32, 20/07/2016

Nhà chức trách tỉnh Hải Dương đã yêu cầu đóng cửa bếp ăn Công ty may ForViet, sau khi đoàn kiểm tra phát hiện một số vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 20/7, ông Phạm Duy Tuyến, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan chức năng đã yêu cầu Công ty TNHH Công nghiệp ForViet đóng cửa bếp ăn tập thể. Bếp ăn chỉ được mở lại khi cơ quan chức năng có kết luận chính thức và phía Công ty thực hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy chuẩn về bếp ăn tập thể.

Theo ông Tuyến, ngay sau khi nhận thông tin phát hiện dòi trong suất cơm trưa của công nhân công ty may ForViet (xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương) trưa 18/7, Chi cục đã lập đoàn thanh tra cơ sở vật chất của bếp ăn, hợp đồng nấu ăn và cung cấp thực phẩm, lấy mẫu thức ăn có dòi đưa đi kiểm nghiệm tìm nguyên nhân.

Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện một số vi phạm tại bếp ăn như: không có biện pháp phòng chống côn trùng, ruồi, nhặng bu bám vào thức ăn; không có sổ lưu mẫu thức ăn…

Theo Giang Chinh/VnExpress