TP Hồ Chí Minh: Mục tiêu giảm 10% vi phạm về ATTP trong nông nghiệp
Xã hội - Ngày đăng : 11:25, 28/02/2017
Theo kế hoạch nêu trên, TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu năm 2017 nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm; giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm, đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu.
Trong đó, nội dung cần đạt được là đến cuối năm 2017, tỷ lệ mẫu giám sát vi phạm quy định về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong các loại sản phẩm thịt, thủy sản; ô nhiễm vi sinh trong thịt giảm 10% so với năm 2016. Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo ATTP (xếp loại A, B) tăng 10% so với năm 2016.
Đồng thời đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP cho các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; tăng cường thông tin về vệ sinh ATTP nông lâm thủy sản và truyền thông, quảng bá nông sản thực phẩm an toàn. Tiếp tục phát triển, nhân rộng chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn và tổ chức kiểm tra, giám sát, cấp giấy xác nhận sản phẩm an toàn và công khai tại nơi bày bán cho người tiêu dùng,…
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh và đơn vị được giao chủ trì triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Kế hoạch, cùng sự phối hợp kiểm tra, giám sát việc quản lý ATTP thuộc lĩnh vực nông nghiệp của UBND quận, huyện đã được phân cấp.