Có thể cá ở hồ Hoàng Cầu chết do sốc nhiệt

Đời sống - Ngày đăng : 06:32, 10/06/2017

(HNM) - Sáng 9-6, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới về hiện tượng cá chết tại hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa), ông Lê Vũ Quảng Sương, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, đơn vị đã vớt khoảng 300 - 400kg cá chết nổi trên hồ để chuyển đến chôn lấp tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (Sóc Sơn).



Theo ông Sương, nhiều khả năng cá chết do sốc nhiệt, vì trước đó Hà Nội trải qua đợt nắng nóng lịch sử, với nhiệt độ lên tới 41 - 42 độ C, sau đó có mưa lớn, nhiệt độ môi trường giảm nhanh trong thời gian ngắn. Trước đó, chiều 8-6, tại hồ Hoàng Cầu đã có hiện tượng cá chết nổi trên hồ. Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã huy động lực lượng, phương tiện thu gom. Số cá chết chủ yếu là cá mè và công việc hoàn thành xong trong đêm 8-6. Được biết, tại một số hồ khác cũng có hiện tượng cá chết lẻ tẻ.

* Tối 9-6, Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội Lưu Thanh Chi cho biết, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cùng các đơn vị liên quan đã lấy mẫu nước đưa về phòng xét nghiệm để phân tích nguyên nhân cá chết ở hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa). Kiểm tra nhanh chất lượng nước tại hồ thì 3 chỉ tiêu ôxy hòa tan, nhiệt độ và độ pH đều bảo đảm quy chuẩn. Sở đã báo cáo và tham mưu UBND thành phố giao cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân, có giải pháp khắc phục hiện tượng cá chết…

Thanh Hải - Kim Nhuệ