Có thể cá ở hồ Hoàng Cầu chết do sốc nhiệt
Đời sống - Ngày đăng : 06:32, 10/06/2017
Theo ông Sương, nhiều khả năng cá chết do sốc nhiệt, vì trước đó Hà Nội trải qua đợt nắng nóng lịch sử, với nhiệt độ lên tới 41 - 42 độ C, sau đó có mưa lớn, nhiệt độ môi trường giảm nhanh trong thời gian ngắn. Trước đó, chiều 8-6, tại hồ Hoàng Cầu đã có hiện tượng cá chết nổi trên hồ. Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã huy động lực lượng, phương tiện thu gom. Số cá chết chủ yếu là cá mè và công việc hoàn thành xong trong đêm 8-6. Được biết, tại một số hồ khác cũng có hiện tượng cá chết lẻ tẻ.
* Tối 9-6, Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội Lưu Thanh Chi cho biết, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cùng các đơn vị liên quan đã lấy mẫu nước đưa về phòng xét nghiệm để phân tích nguyên nhân cá chết ở hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa). Kiểm tra nhanh chất lượng nước tại hồ thì 3 chỉ tiêu ôxy hòa tan, nhiệt độ và độ pH đều bảo đảm quy chuẩn. Sở đã báo cáo và tham mưu UBND thành phố giao cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân, có giải pháp khắc phục hiện tượng cá chết…