Hàng hóa phục vụ Tết phải bảo đảm an toàn thực phẩm
Kinh tế - Ngày đăng : 16:28, 19/01/2018
Bà Vũ Thị Hậu, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhất Nam cho biết, hệ thống siêu thị FiviMart đã dự trữ lượng hàng hóa phục vụ Tết trị giá 182 tỷ đồng, tăng 30% so với dịp Tết năm trước. Đặc biệt, Fivimart đẩy mạnh phục vụ hàng nông sản, rau củ quả, nhất là nhóm hàng đặc sản vùng miền của các tỉnh như Hà Giang, Sơn La, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long…
Ông Vũ Thanh Sơn, Tổng giám đốc Tổng công ty Thương mại Hà Nội cho biết, Hapro đã dự trữ lượng hàng hóa trị giá hơn 1.000 tỷ đồng, tập trung vào 18 nhóm hàng hóa thiết yếu. Trong quá trình dự trữ hàng hóa, doanh nghiệp đặc biệt chú trọng đến chất lượng, nguồn gốc, an toàn thực phẩm và giá cả hàng hóa để bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng. Các điểm kinh doanh của Hapro sẽ phục vụ đến chiều tối 30 Tết, một số địa điểm dịch vụ sẽ phục vụ xuyên Giao thừa. Sáng mùng 1 Tết một số địa điểm tại trung tâm thành phố sẽ mở cửa bán hàng. Các địa điểm khác sẽ mở cửa lần lượt ngày mùng 2 và mùng 3 Tết. Đến ngày mùng 4, toàn hệ thống sẽ mở cửa phục vụ người dân bình thường.
Để đảm bảo dự trữ hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Sở Công Thương Hà Nội đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn chú trọng tìm kiếm, khai thác hàng hóa của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất thuộc các quận, huyện, thị xã của thành phố. Đồng thời phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch Hà Nội đẩy mạnh hoạt động liên kết với các tỉnh, thành phố, qua đó hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội tìm kiếm, khai thác hàng hóa bảo đảm chất lượng từ các tỉnh, thành đưa về Hà Nội phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết.