Tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm
Xã hội - Ngày đăng : 06:38, 02/04/2018
Thu hoạch rau tại HTX Rau, quả sạch Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ). Ảnh: Bá Hoạt |
Mặt khác, tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm và thanh, kiểm tra trong các đợt cao điểm (dịp Tết, mùa lễ hội, Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm...), đồng thời tiếp tục triển khai chương trình truyền thông “Chung tay vì an toàn thực phẩm” theo Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 30-11-2015 của UBND TP Hà Nội giai đoạn 2015-2020.
Riêng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp các đơn vị truyền thông, các đoàn thể hướng dẫn nông dân trong sản xuất nông sản thực phẩm an toàn, đồng thời hướng dẫn doanh nghiệp, người sản xuất, chế biến thực phẩm áp dụng các quy trình, hệ thống quản lý thực phẩm tiên tiến như: VietGAP, GlobalGAP...
Còn Sở Công Thương phối hợp các đơn vị truyền thông, đoàn thể hướng dẫn doanh nghiệp, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực công thương quản lý thực hành sản xuất tốt áp dụng các hệ thống quản lý tiên tiến như: ISO, HACCP...
Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin về an toàn thực phẩm dưới nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả.