Tăng cường quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố
Xã hội - Ngày đăng : 07:03, 10/05/2018
Hàng ăn vỉa hè trên phố Hào Nam. Ảnh: Quỳnh Linh |
Cụ thể, các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố phải bảo đảm đầy đủ 5 điều kiện, đó là dụng cụ chế biến, ăn uống, chứa đựng, bao gói thức ăn không được thôi nhiễm vào thực phẩm; thức ăn phải được bày bán trên giá kệ cao cách mặt đất ít nhất 60cm và được che đậy; nước phục vụ kinh doanh thức ăn đường phố phải đáp ứng quy định về chất lượng; người kinh doanh phải sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay...
Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), đây là yêu cầu cần thiết, bởi tình trạng vi phạm quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở thức ăn đường phố vẫn khá phổ biến. Việc quy định chi tiết các tiêu chí bảo đảm an toàn trong kinh doanh thức ăn đường phố chỉ đưa ra những yêu cầu tối thiểu, cơ bản, nhằm giúp người kinh doanh thực hiện trách nhiệm của mình.