Triển khai các biện pháp quản lý thực phẩm chức năng

Xã hội - Ngày đăng : 06:51, 23/11/2018

(HNM) - Ngày 22-11, tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức hội nghị khoa học quốc tế về thực phẩm chức năng lần thứ 2.


Theo báo cáo của Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, nếu như năm 2000 chỉ khoảng 500.000 người (0,5% dân số) biết và sử dụng thực phẩm chức năng thì năm 2017, số người dùng đã tăng lên 21,48% dân số. Bên cạnh đó, năm 2000 mới chỉ có khoảng 60 sản phẩm thực phẩm chức năng của 15 cơ sở nhập khẩu vào Việt Nam, thì đến nay cả nước đã có tới 3.600 doanh nghiệp tham gia sản xuất và kinh doanh với khoảng 6.800 sản phẩm.

PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho rằng, sai phạm được phát hiện nhiều nhất đối với thực phẩm chức năng là quảng cáo “thổi phồng” công dụng, quảng cáo khi chưa được cơ quan quản lý thẩm định nội dung. Thời gian tới, Chính phủ sẽ triển khai quyết liệt các biện pháp quản lý thực phẩm chức năng. Các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng phải áp dụng tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trang Thu