Lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết và lễ hội Xuân 2019
Xã hội - Ngày đăng : 12:51, 10/12/2018
6 đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành. (ảnh minh họa, nguồn: Internet) |
Mục tiêu là nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi và lễ hội Xuân 2019.
Theo đó, Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố, thực hiện kiểm tra đột xuất theo yêu cầu của công tác quản lý đến hết lễ hội Xuân năm 2019, từ ngày 10-1 đến 25-1-2019.
Đoàn số 1 do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chủ trì, kiểm tra tại Ninh Thuận và Bình Thuận; Đoàn số 2 do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chủ trì kiểm tra tại Lào Cai và Yên Bái; Đoàn số 3 do Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) chủ trì, kiểm tra tại TP Hồ Chí Minh và Tây Ninh; Đoàn số 4 kiểm tra tại Đồng Tháp và Tiền Giang, do Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương) chủ trì; Đoàn số 5 do Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chủ trì, kiểm tra tại Hà Nội và Hưng Yên; Đoàn số 6 kiểm tra tại Lâm Đồng và Đăk Nông, do Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) chủ trì.
Cùng với đó, tại địa phương, tiến hành thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tại các cấp, từ cấp tỉnh đến quận/huyện, xã/phường. Việc kiểm tra được triển khai trước, trong và sau Tết và lễ hội tùy theo đặc thù, điều kiện của từng địa phương. Thời gian là từ ngày 1-1 đến 25-3-2019.