Tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở cung cấp suất ăn cho trường học
Xã hội - Ngày đăng : 07:14, 29/12/2018
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, năm 2018, trên địa bàn thành phố có 2.793 trường học có bếp ăn bán trú. Toàn thành phố đã thành lập 616 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành và giám sát an toàn thực phẩm.
Qua kiểm tra, trên 94% các bếp ăn tập thể xuất trình cam kết an toàn thực phẩm; 89% nhân viên tham gia sơ chế, chế biến có phiếu khám sức khỏe định kỳ; trên 95% các nhà trường xuất trình được hợp đồng mua bán thực phẩm... Tuy nhiên, qua kiểm tra cũng phát hiện 58 cơ sở vi phạm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó đã xử phạt một số cơ sở với số tiền trên 40 triệu đồng.
Ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác quản lý an toàn thực phẩm trong trường học, Ban Giám hiệu các trường tiếp tục tăng cường chỉ đạo kiểm tra nguồn gốc thực phẩm hằng ngày. Mặt khác, các đơn vị quản lý an toàn thực phẩm cần tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở chế biến suất ăn, nguồn cung cấp thực phẩm cho nhà trường.