Các nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm mùa mưa lũ
Xã hội - Ngày đăng : 07:16, 09/08/2019
Trong đó có một số nguyên tắc nổi bật như: Chọn các loại rau quả tươi, thịt, thủy sản tươi, giữ nguyên trạng thái tự nhiên, không bị dập nát, không có màu sắc, mùi vị lạ. Các thực phẩm đóng hộp, đóng gói phải có nhãn ghi đầy đủ nội dung và còn hạn sử dụng.
Dùng nước sạch, an toàn để chế biến thức ăn đồ uống và rửa dụng cụ. Sử dụng các dụng cụ nấu nướng, ăn uống sạch và bằng vật liệu thích hợp đã được ngành Y tế cho phép.
Thực phẩm phải được rửa sạch, tốt nhất rửa dưới vòi nước chảy và nấu chín kỹ. Ăn ngay khi thức ăn vừa nấu chín xong. Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại thức ăn cũ trước khi ăn. Không để lẫn thực phẩm sống và thức ăn chín. Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Giữ gìn vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm...