Hạn chế mức thấp nhất lượng phụ gia sử dụng trong thực phẩm
Xã hội - Ngày đăng : 02:43, 20/09/2019
Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu việc sử dụng phụ gia trong thực phẩm phải bảo đảm phụ gia được phép sử dụng và đúng đối tượng thực phẩm, không vượt quá mức sử dụng tối đa, đồng thời hạn chế mức thấp nhất lượng phụ gia thực phẩm cần thiết để đạt được hiệu quả kỹ thuật mong muốn. Đặc biệt, chỉ sử dụng phụ gia thực phẩm nếu việc sử dụng này không có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Ngoài ra, Thông tư 24 cũng siết chặt quy định đối với việc san chia, sang chiết, nạp, đóng gói lại và phối trộn phụ gia thực phẩm. Cụ thể, Bộ Y tế quy định chỉ được san chia, sang chiết, nạp, đóng gói lại phụ gia thực phẩm trong trường hợp đã được tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc chịu trách nhiệm về sản phẩm đồng ý bằng văn bản. Mặt khác, việc này phải không được gây ra nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe con người…
Thông tư này cũng quy định về danh mục phụ gia thực phẩm; sử dụng, quản lý phụ gia thực phẩm và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Thông tư chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 16-10-2019.