Cục An toàn thực phẩm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Chính trị - Ngày đăng : 12:48, 07/11/2019
Ngày 4-2-1999, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định về việc thành lập Cục Quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế - tiền thân của Cục An toàn thực phẩm ngày nay. Từ một đơn vị mới thành lập với hơn 30 cán bộ, nhân viên và cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện làm việc còn sơ sài, sau 20 năm phát triển, Cục An toàn thực phẩm đã xây dựng và trình các cấp có thẩm quyền ban hành, hoàn thiện thể chế pháp luật phù hợp với yêu cầu thực tiễn quản lý an toàn thực phẩm của đất nước, đồng thời đáp ứng với xu thế hội nhập quốc tế.
Bên cạnh đó, công tác thanh tra, kiểm nghiệm thực phẩm tiếp tục được quan tâm đầu tư, giúp ngăn chặn, xử lý nhiều vụ vi phạm về an toàn thực phẩm, góp phần làm cho thị trường thực phẩm an toàn hơn. Đặc biệt, hệ thống Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã được thành lập ở tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước, với gần 2.000 cán bộ công tác trong lĩnh vực này. Một số tỉnh, thành phố đã bắt đầu thí điểm triển khai mô hình Ban Quản lý An toàn thực phẩm…
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Cục An toàn thực phẩm đã đạt được trong thời gian qua. Nhấn mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, đồng chí đề nghị Cục An toàn thực phẩm cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, Cục cần tiếp tục hoàn thiện bộ máy làm công tác quản lý an toàn thực phẩm ở các địa phương cho phù hợp với thực tiễn và đáp ứng nhu cầu phát triển ở thời kỳ mới.
Tại buổi lễ, thay mặt Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Cục An toàn thực phẩm. Ngoài ra, 4 cá nhân của Cục An toàn thực phẩm được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Huân chương Lao động hạng Ba.