Quán ăn ở Hà Nội lắp vách ngăn giọt bắn để phòng dịch Covid-19
Xã hội - Ngày đăng : 08:05, 26/04/2020
Từ 0h ngày 23-4, các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ... được hoạt động trở lại (trừ khu vui chơi giải trí, quán bar, karaoke, massage, trò chơi điện tử…) nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch.
Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, một quán cơm trên phố Phủ Doãn (quận Hoàn kiếm) đã lắp vách ngăn bằng mica trên bàn ăn để hạn chế sự tiếp xúc giữa các khách hàng.
Ông Nguyễn Đức Sơn (chủ cửa hàng) cho hay: “Tôi lấy ý tưởng lắp vách ngăn từ mô hình văn phòng làm việc của các công ty. Tôi chia bàn ăn thành 4 ngăn nhỏ để khách ngồi”.
Theo ông Sơn, toàn bộ chi phí lắp cho 10 bàn ăn ở quán của ông khoảng 1,5 triệu đồng.
Anh Dương Văn Quế (thực khách) chia sẻ: “Tôi thấy mô hình này rất hay, tạo cảm giác yên tâm cho khách khi ăn. Tôi hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng ra nhiều quán ăn trên địa bàn thành phố”.
Nước rửa tay sát khuẩn được chủ quán đặt ở ngoài cửa để khách sử dụng trước khi vào ăn.
Tương tự, một quán phở trên phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa) cũng áp dụng cách làm này.
Bà Thịnh (chủ quán phở) cho biết: “Trước khi mở cửa trở lại, các thành viên trong gia đình tôi đã cùng nhau lắp vách ngăn để hạn chế sự tiếp xúc giữa các khách trong quá trình ăn. Mặc dù khách đến đông, nhưng tôi chỉ nhận lượng khách vừa đủ để đảm bảo giãn cách xã hội”.
Theo bà Thịnh, việc lắp vách ngăn trên bàn ăn khá đơn giản và tốn ít thời gian.
Vách bằng mica giúp ngăn giọt bắn từ những người ngồi đối diện nhau trong quá trình ăn để hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh.
Nhiều khách hàng đánh giá cao cách làm này của chủ quán phở.