Đã có 29 công nhân Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam nhập viện sau bữa ăn ca

Sức khỏe - Ngày đăng : 19:30, 14/05/2020

(HNMO) - Liên quan đến sự cố an toàn thực phẩm xảy ra tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam (xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội), theo tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, tính đến 17h ngày 14-5, đã có 29 công nhân được đưa vào điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh vì rối loạn tiêu hoá.

Hiện, sức khoẻ của các trường hợp nêu trên đã ổn định, không còn đau bụng và sốt nhưng vẫn phải nằm viện để tiếp tục theo dõi.

Cơ quan chức năng của huyện Mê Linh đang phối hợp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiếp tục theo dõi, giám sát các bệnh nhân mới, đồng thời làm việc với Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam và Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ Nhật Lâm - đơn vị cung cấp suất ăn để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, như Báo Hànộimới đã đưa tin, ngày 12-5, Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam tổ chức bữa ăn trưa cho 472 công nhân và bữa ăn tối cho 233 công nhân. Thực đơn gồm: Bò nấu cà ri, đậu nhồi thịt sốt cà chua, móng giò om nấm, chuối xào ốc đậu, rau muống luộc, cà pháo, nước canh chua, sữa chua, cơm trắng. Các suất ăn này do Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ Nhật Lâm cung cấp, nấu tại Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam.

Bắt đầu từ chiều 13-5, hàng chục công nhân của công ty đã phải đến khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh do có biểu hiện sốt cao, đau bụng, đi ngoài...

Hiện, Sở Y tế đã yêu cầu bếp ăn tập thể Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam tạm dừng hoạt động, tổng vệ sinh môi trường xung quanh công ty và khu vực bếp ăn.

Thu Trang