Giá thịt lợn hơi trong nước tiếp tục giảm nhẹ

Nông nghiệp - Ngày đăng : 10:25, 14/06/2020

(HNMO) - Ngày 14-6, khảo sát ở một số trang trại chăn nuôi tại các huyện: Chương Mỹ, Quốc Oai, Thanh Oai, Ứng Hòa, thị xã Sơn Tây… cho thấy, giá thịt lợn hơi xuất chuồng tiếp tục giảm nhẹ so với ngày hôm qua.

Ông Trần Văn Chiến ở xã Cổ Đông (thị xã Sơn Tây) cho biết, ngày 14-6, các trang trại chăn nuôi trên địa bàn xã xuất bán thịt lợn hơi dao động 90.000-92.000 đồng/kg, giảm 1.000-3.000 đồng/kg so với ngày 13-6. Nguyên nhân giảm do nguồn cung bắt đầu tăng; giá thịt lợn quá cao nên người tiêu dùng chuyển sang sử dụng thực phẩm khác thay thế. 

Tại chợ dân sinh, giá thịt lợn cũng giảm so với đầu tháng 6, theo bà Nguyễn Thị Vân Anh, tiểu thương tại chợ thị trấn Kim Bài (huyện Thanh Oai), khoảng 1 tuần nay, giá thịt lợn hơi giảm, nên giá bán tại chợ dân sinh cũng giảm, dao động 130.000-160.000 đồng/kg tùy từng loại. Tuy nhiên, số lượng thịt lợn bán ra cũng giảm, trước đây mỗi ngày cửa hàng bán khoảng 1 tạ, hiện nay số lượng chỉ bằng 50-60%.

* Trong khi giá thịt lợn hơi trong nước tiếp tục giảm, thì giá thịt lợn hơi tại Thái Lan tăng mạnh, ông Phạm Trần Sum - Giám đốc Công ty TNHH Dinh dưỡng quốc tế Việt Đức cho biết, từ khi Cục Thú y Thái Lan công bố cho phép xuất khẩu lợn sống sang Việt Nam, giá thịt lợn hơi tại Thái Lan đã tăng chóng mặt với giá 60.000 đồng/kg, tăng 8.000 đồng/kg so với đầu tháng 6. Với mức giá này, cộng với chi phí vận chuyển, kiểm dịch, giá thịt lợn hơi Thái Lan về đến Việt Nam ở mức 80.000-81.000 đồng/kg. Do đó, khi giá thịt lợn trong nước về mức 80.000 đồng/kg thì các doanh nghiệp sẽ không nhập khẩu lợn từ Thái Lan vì không còn lợi nhuận.

Ngọc Quỳnh