Giá thịt lợn hơi và đông lạnh đều ở mức cao
Kinh tế - Ngày đăng : 12:00, 07/07/2020
Do thiếu nguồn cung nên giá thịt lợn nhập khẩu đông lạnh đang có chiều hướng tăng, có sự chênh lệch giữa các nơi. Tại hệ thống siêu thị Big C, thịt ba chỉ có giá 159.500 đồng/kg, nạc vai 145.000 đồng/kg; một số chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, giá thịt lợn đông lạnh đã rã đông, tẩm ướp gia vị có giá tương đương thịt tươi sống bán ở chợ: Thịt ba chỉ 200.000 đồng/kg, sườn non 214.000 đồng/kg…
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện các doanh nghiệp nhập khẩu thịt lợn đông lạnh giá tăng so cùng kỳ năm trước, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với giá thịt lợn trong nước: Giá thịt lợn ba chỉ, nạc dăm nhập khẩu là 3-3,5 USD/kg - tương đương 82.000 đồng/kg; chân giò 1,2-1,4 USD/kg - 33.000 đồng/kg; tim lợn 0,8-1,1 USD/kg - 26.000 đồng/kg... Do đó, các bộ, ngành cần kiểm soát chặt chẽ giá bán thịt lợn đông lạnh nhập khẩu trên thị trường nhằm khuyến khích người tiêu dùng sử dụng, góp phần cân đối cung - cầu…
Theo khảo sát của phóng viên Báo Hànộimới, tại các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố, giá thịt lợn duy trì mức cao, 130.000-180.000 đồng/kg tùy từng loại.