Thưởng thức bữa ăn trong lòng đại dương
Du lịch - Ngày đăng : 09:18, 25/07/2020
Ithaa là nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Maldives, khai trương vào tháng 4-2005 tại đảo Conrad Maldives Rangali, ở độ sâu 5m. Giá phòng ở đây khoảng 1.200 USD - 4.500 USD/đêm nhưng du khách thường phải đặt trước 1 - 2 tháng. Điểm thu hút ở đây chính là khung cảnh lung linh, khách vừa thưởng thức bữa ăn vừa ngắm nhìn những đàn cá bơi lội tung tăng trong làn nước xanh lấp lánh...
Thuộc khu nghỉ dưỡng 5 sao Hurawalhi trên đảo Lhaviyani Atoll, 5.8 Undersea Restaurant là một trong những nhà hàng bằng kính dưới nước lớn nhất thế giới. Sở dĩ có tên 5.8 Undersea vì nhà hàng nằm ở độ sâu 5,8m; sức chứa tối đa là 10 cặp đôi. Thực đơn bữa trưa ở đây gồm 5 món và bữa tối 7 món, chủ yếu là những loại hải sản quý hiếm và đắt đỏ.
Nhà hàng SEA Maldives tại resort Anantara Kihavah nằm dưới mực nước biển 3m, được nhiều người đánh giá là nhà hàng thủy cung đẹp nhất Maldives. Nhà hàng này nằm giữa rạn san hô ở khu vực Hanifaru Bay. Du khách có thể dễ dàng ngắm sinh vật biển ngay trước mắt mình và thưởng thức đồ ăn đặc trưng tại đây như tôm hùm, bò Wagyu cùng những chai rượu vang đặc biệt được cất giữ tại hầm riêng của nhà hàng.
Nổi tiếng không kém là nhà hàng Subsix thuộc resort Niyama Private Islands, ở độ sâu 6m so với mực nước biển. Subsix nằm giữa đại dương, cách bờ biển 500m. Bạn sẽ được đưa tới nhà hàng bằng xuồng cao tốc và đi bộ qua một cầu thang dẫn xuống biển. Nhà hàng gồm 3 tầng, trong đó có 2 tầng nằm dưới biển, nội thất mô phỏng cuộc sống dưới thủy cung như quầy bar hình một vỏ trai khổng lồ, các ghế ngồi được tạo hình như thân nhím biển...