Vách ngăn thiết thực
Mỗi ngày một chuyện - Ngày đăng : 06:40, 01/09/2020
Đến nơi, ông Phê thấy tất cả bàn ăn đều được chia thành những ô bằng nhựa mi ca trong suốt chỉ vừa cho một người ngồi ăn. Ngồi ăn phở, ông Phê và bạn thấy rất thoải mái. Lúc ra về, khi đã đeo khẩu trang cẩn thận rồi, ông hỏi chủ quán về việc làm vách ngăn, thì được nghe trả lời:
- Chúng tôi luôn tuân thủ sự chỉ đạo của Chính phủ, thành phố để phòng, chống dịch được tốt nhất. Đáp ứng nhu cầu của khách, chúng tôi làm vách ngăn như thế để ngăn sự lây lan của dịch (nếu có). Khi khách ăn xong, các vách ngăn được làm sạch bằng dung dịch sát khuẩn…
Nghe ông Phê kể chuyện này, Người Xây Dựng thấy rằng, quán Phở Tình và một số quán ăn tại Hà Nội đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Mong sao các cửa hàng ăn uống khác cũng thực hiện nghiêm như quán Phở Tình, góp phần cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh.