Bột rau củ sấy lạnh Tâm An

Doanh nghiệp - Ngày đăng : 07:31, 02/10/2020

(HNM) - Hợp tác xã Tâm An (xã Khánh Hà, huyện Thường Tín) vừa trồng, vừa chế biến nhiều sản phẩm thảo dược như: Trà chùm ngây, trà cà gai leo, bột rau củ sấy lạnh... mang thương hiệu Tâm An. Trong đó, sản phẩm “Bột rau củ sấy lạnh GIHO” của hợp tác xã đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận sản phẩm OCOP 4 sao trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2019.

Giám đốc Hợp tác xã Tâm An Nguyễn Thị Thu cho biết: Hợp tác xã chuyên trồng các loại thảo dược và rau thảo dược. Ban đầu, hợp tác xã chọn những cây dược liệu quen thuộc, dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao như: Đinh lăng, cà gai leo, chùm ngây... Sản phẩm sau thu hoạch được hợp tác xã bán thô cho các công ty dược tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Thời gian gần đây, khi đã hoạt động ổn định, Hợp tác xã Tâm An đã đầu tư dây chuyền sản xuất các loại trà đóng gói từ dược liệu do chính đơn vị mình trồng, như: Trà chùm ngây, trà cà gai leo và một số mỹ phẩm chiết xuất từ dược liệu, sản phẩm có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt được nhiều siêu thị lớn nhận phân phối.

Đặc biệt, nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng về nông sản, thực phẩm sạch, Hợp tác xã Tâm An còn thực hiện mô hình trồng rau dược liệu quy mô 4ha gồm các loại: Chùm ngây, tía tô, hẹ, diếp cá, rau má... Một số loại rau được hợp tác xã sử dụng công nghệ chế biến tạo ra các sản phẩm “Bột rau củ sấy lạnh GIHO”.

Các sản phẩm bột rau củ còn tiếp tục được hợp tác xã chế biến thành sản phẩm mỳ rau: Mỳ cà rốt, bí đỏ, chùm ngây; muối vừng bột rau củ, bánh quy rau củ... Đây là sản phẩm đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, có giá cao hơn nhiều lần so với rau xanh. Hiện nay, Hợp tác xã Tâm An tiếp tục hoàn thiện thêm sản phẩm để tham gia Chương trình OCOP trong thời gian tới.

Minh Phú