Bún gạo Minh Dương
Doanh nghiệp - Ngày đăng : 07:04, 06/11/2020
Theo Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thực phẩm Minh Dương Duy Ngọc Linh, từ năm 2015, công ty đã đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất bún gạo đồng bộ, khép kín theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005 và tiêu chuẩn Halal. Để có sản phẩm chất lượng, công ty chú ý từ khâu chọn nguyên liệu đầu vào, kiểm soát chặt chẽ trong từng khâu sản xuất nên mỗi sợi bún được tạo ra đều bảo đảm chất lượng, độ sạch, độ an toàn. Nhãn mác, bao bì cũng được công ty chú trọng thể hiện đặc tính sản phẩm.
Bún gạo Minh Dương khi nấu chín có màu trắng, thơm mùi gạo, có độ dai giòn; đặc biệt không chua giống bún tươi. Hiện, trung bình mỗi tháng, Công ty cổ phần Thực phẩm Minh Dương xuất ra thị trường khoảng 30 tấn bún gạo. Sản phẩm bún gạo Minh Dương đã có mặt tại nhiều siêu thị lớn trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài…
Tham gia Chương trình OCOP, Công ty cổ phần Thực phẩm Minh Dương được cơ quan chức năng hỗ trợ, xây dựng kế hoạch chiến lược sản xuất - kinh doanh, tham gia tập huấn kỹ năng hoàn thiện và phát triển; được hỗ trợ tham gia các hội thảo, hội chợ để xúc tiến thương mại cho sản phẩm.
Hiện nay, Công ty cổ phần Thực phẩm Minh Dương đang tạo việc làm cho 145 lao động với mức thu nhập bình quân 7-8 triệu đồng/người/tháng. Sản phẩm được người tiêu dùng tin dùng, qua đó, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của địa phương, nâng cao giá trị làng nghề, giúp người lao động địa phương có thu nhập tốt hơn. Ngoài bún gạo, công ty có nhiều sản phẩm miến: Miến dong, miến khoai tây, miến khoai lang… tiếp tục được lựa chọn tham gia Chương trình OCOP trong thời gian tới.